Chủ đề nóng

Lỗ Đạt

 • Đồng chí Lại Xuân Môn tặng quà đồng bào bị lũ quét tại Sa Pa - Lào Cai

  Đồng chí Lại Xuân Môn tặng quà đồng bào bị lũ quét tại Sa Pa - Lào Cai

  Đồng chí Lại Xuân Môn- Phó chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đã tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và ủng hộ 14 hộ dân bị thiệt hại nặng về người và tài sản do lũ quét và sạt lở đất tại thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Những bức ảnh đầu tiên về lũ quét kinh hoàng ở Sa Pa

  Những bức ảnh đầu tiên về lũ quét kinh hoàng ở Sa Pa

  Những đống đổ nát, những con suối cuộn nước, những hòn đá tảng ngổn ngang, những rễ cây bật gốc... là những ảnh thu được từ hiện trường vụ lũ quét kinh hoàng ở Sa Pa.
 • Tang thương vùng mưa lũ Lai Châu-Lào Cai

  Tang thương vùng mưa lũ Lai Châu-Lào Cai

  Cơn lũ tàn độc kéo về, trong tích tắc, đất đá bị đẩy xuống cướp đi sinh mạng con người và những tài sản chắt bóp bấy lâu...
 • Lai Châu: 3 người chết do lũ quét và sạt lở đất

  Lai Châu: 3 người chết do lũ quét và sạt lở đất

  Theo Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, đêm mùng 3, rạng sáng 4.9, trên địa bàn tỉnh có mưa rải rác, mưa vừa có nơi mưa to đến rất to gây lũ quét tại xã Bản Lang và Pa Vây Sử (huyện Phong Thổ) làm 3 người chết.
 • Lào Cai lại lo lũ quét, miền Bắc vẫn có mưa to

  Lào Cai lại lo lũ quét, miền Bắc vẫn có mưa to

  Khi thiệt hại về người và của do lũ quét, sạt lở đất gây ra hôm 4.9 vẫn chưa được khắc phục, Lào Cai lại đang phải đứng trước nỗi lo tương tự khi chuẩn bị hứng đợt mưa dông lớn.
 • Sạt lở, khách du lịch ngồi tàu 16 tiếng chưa tới Lào Cai

  Sạt lở, khách du lịch ngồi tàu 16 tiếng chưa tới Lào Cai

  Đêm 30.8, tại Lào Cai đã có mưa lớn gây sạt lở đất khiến cho giao thông đường sắt tuyến Hà Nội – Lào Cai bị ngưng trệ. Hành khách đi tàu số hiệu SP9 ngao ngán, mệt mỏi vì phải chờ đợi hàng chục giờ đồng hồ.
 • Các tỉnh Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Các tỉnh Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, từ ngày 26-28.8, rãnh thấp kết hợp với đới gió đông nam tiếp diễn ở các tỉnh phía Bắc gây thời tiết xấu cho khu vực này. Toàn vùng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.
 • Việt Nam: Nắng tăng, mưa giảm

  Việt Nam: Nắng tăng, mưa giảm

  Các chuyên gia dự báo, nhiệt độ tại miền Bắc sẽ tăng từ 0,8 - 3,4 độ C vào năm 2050. Số ngày nóng sẽ tăng lên (trên 35 độ C) và có thể kéo dài trong năm, lượng mưa cũng sẽ giảm...
 • Đưa dân đến khu tái định cư đang bỏ hoang

  Đưa dân đến khu tái định cư đang bỏ hoang

  Ngày 16.8, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Sông Hinh lập kế hoạch giao quyền sử dụng các lô đất chưa xây dựng nhà ở tại khu tái định cư buôn Chao (xã Ea Bá) cho những đối tượng vừa lập gia đình trong xã, để thực hiện công tác dãn dân.
 • Việt Nam thoát ảnh hưởng của bão số 7

  Việt Nam thoát ảnh hưởng của bão số 7

  Tuy không đổ bộ trực tiếp vào nước ta, song do ảnh hưởng của bão, từ ngày 16.8, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to. Vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất.