Là một trong những loại quả quen thuộc, dễ kiếm, quả bơ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, có cả công dụng phòng chống ung thư.
Ngoài ăn trực tiếp, loại quả này dùng làm kem, sinh tố và nguyên liệu của các món ăn khác nhau.
Bên cạnh đó, xoài cũng là loại quả có hương vị thơm ngon đặc trưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Theo các chuyên gia, trong mỗi 100g của quả xoài có khoảng 60 kcal, rất ít chất béo cũng như natri bão hòa hay cholesterol. Không những thế, loại quả này có thể cung cấp tới 1,6g chất xơ trong khẩu phần ăn khuyến nghị hàng ngày của con người.
Dân Việt giới thiệu công thức làm kem bơ và kem xoài đơn giản.
1. Kem bơ:
Nguyên liệu làm kem bơ:
1 quả bơ tầm 170g; Đường: 30g; Sữa tươi: 50g; Sữa đặc: 100g; Xíu muối; Lá galetin 1,5 lá (hoặc bột ngô 10g); Nước cốt dừa 20g; Whipping cream
Cách làm kem bơ:
- Ngâm 3 lá galetin vào 100g sữa tươi tầm 15-20 phút. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa cho tan. Không có Galetin thì sử dụng bột bắp, cũng khuấy đều đun với sữa như này
- Cho toàn bộ nguyên liệu kem bơ vào máy xay (bao gồm cả 1/2 chỗ sữa vừa đun cùng galetin)
- Xay sinh tố cho nhuyễn mịn
- Sử dụng 300g whipping cream, thêm chút đường rồi đánh bông lên
- Trộn 1/2 whipping đã đánh bông cùng hỗn hợp bơ
2. Kem xoài:
Nguyên liệu làm kem xoài: 2 quả xoài nhỏ; Sữa đặc: 100g; Sữa tươi: 50g; Xíu muối; Lá galetin 1,5 lá (hoặc bột ngô 10g); Nước cốt dừa 20g; Whipping cream
Cách làm kem xoài:
- Cho toàn bộ nguyên liệu kem xoài và 1/2 chỗ sữa đun cùng galetin còn lại vào cối máy xay
- Tiếp tục xay sinh tố cho mịn
- Trộn 1/2 whipping còn lại cùng hỗn hợp xoài
- Đổ kem vào khuôn làm kem. Đập đập vài cái để kem dàn đều xuống khuôn.
- Hoặc cho vào khuôn
- Cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng
Chúc các bạn thành công khi chế biến kem từ 2 loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.