Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vả là loại quả dại, thường mọc ở ven rừng, bờ rào ở thôn quê, có thể ăn được nhưng cũng không nhiều người biết ăn loại quả này.
Nếu mẹ bầu bị dị ứng với sữa thì có thể ăn quả vả để giúp bổ sung canxi. Nhờ chứa các khoáng chất như kali, magie giúp chống lại sự bài tiết canxi thông qua nước tiểu. Nhờ đó, xương khớp của mẹ được bảo vệ và luôn khỏe mạnh.
Loại quả này làm được rất nhiều món, vả thái lát mỏng chấm kèm với thịt luộc mắm tôm, làm gia vị ăn kèm trong các món nướng, món hấp, nhất là mực tươi hấp chấm mắm gừng lại càng không thể thiếu vả, hoặc đơn giản nhất vẫn là vả sống chấm ruốc, cầu kỳ hơn thì có vả hầm giò heo, vả trộn hay gỏi vả.
Dân Việt giới thiệu cách làm món vả trộn xúc bánh tráng để bạn có thể đổi món cho bữa cơm gia đình như sau:
Nguyên liệu làm quả vả trộn:
- Quả vả tươi
- Tôm
- Thịt ba rọi
- Rau răm
- Bánh tráng mè hoặc bánh phồng tôm
Cách làm quả vả trộn:
- Vả rửa sạch luộc chín mềm, dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi thái lát thật mỏng, vắt khô nước.
- Tôm lột sạch vỏ và chỉ lưng, thái nhỏ, thịt ba rọi thái nhỏ, ướp sơ với gia vị gồm hành củ, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu.
- Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho tôm thịt đã ướp vào xào chín thấm vị, tiếp tục cho vả vào trộn thật đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được, thêm mè trắng rang vàng vào, đảo đều và tắt bếp, thêm rau răm thái nhỏ vào trộn đều là xong.
- Món này làm đơn giản và khá là nhanh, ăn kèm bánh tráng thêm vị giòn rất ngon, rất thích hợp cho những ngày chán cơm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thao Phuong Ngo thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.