Loại rau gia vị kết hợp với trứng làm món bánh vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng

Thứ hai, ngày 20/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Ca dao có câu rằng 'Gió đông lạnh buốt tái tê. Thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân'. Đây chính là kinh nghiệm ăn hẹ tốt nhất mà người xưa đúc kết được.
Bình luận 0

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những loại rau tươi ngon và tốt cho sức khỏe. Mùa xuân cũng có nhiều loại rau vừa tươi ngon lại giá rẻ, nhưng chẳng mấy ai nhớ đến có loại rau gia vị cực nhiều dinh dưỡng và tăng sức đề kháng rất tốt.

Phần lớn, nhiều người không thích rau hẹ vì mùi của chúng khá nồng, thậm chí nhiều người còn cho rằng chúng tanh và dễ ảnh hưởng đến hơi thở. 

Tuy nhiên, loại rau này biết cách chế biến lại rất thơm ngon và hấp dẫn. 

Chẳng hạn như món bánh hẹ trứng. Nếu không dùng rau hẹ, bạn có thể dùng tỏi tây, hẹ tây (hành tăm) để thay thế.

Hướng dẫn cách làm bánh hẹ trứng

Nguyên liệu cần thiết

Hẹ tươi - 60g, trứng gà - 3 quả, bột mì - 150g, dầu hào, nước tương, dầu mè, bột ngũ vị hương, muối.

Cách thực hiện

Cho nước ấm vào bột mì cùng chút muối và nhào thành khối bột mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để nghỉ từ 30 phút đến 1 tiếng.

Loại rau gia vị kết hợp với trứng làm món bánh vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng - Ảnh 1.

Hẹ tươi rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Trứng đánh tan, thêm xíu nước tương vào. Cho vào chảo chút dầu ăn, đổ trứng vào và đảo trứng nhanh tay, giống với cách làm trứng đảo rối.

Loại rau gia vị kết hợp với trứng làm món bánh vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng - Ảnh 2.

Cho hẹ cắt nhỏ vào xào cùng trứng. Thêm xíu bột ngũ vị hương, dầu hào, nước tương vào trộn đều.

Loại rau gia vị kết hợp với trứng làm món bánh vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng - Ảnh 3.

Bột mì lấy ra, nhồi kỹ lại nhiều lần. Cắt thành các viên bột nhỏ vừa phải. Dùng cây cán bột, cán mỏng thành vỏ bánh. Múc nhân trứng hẹ vừa xào vào. Vo tròn bánh và ấn hơi dẹt.

Loại rau gia vị kết hợp với trứng làm món bánh vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng - Ảnh 4.

Quét lớp dầu mỏng vào trong chảo. Cho lần lượt bánh vào rán đến khi se một mặt thì lật bánh. Đến khi vàng đều hai mặt thì bày ra đĩa.

Loại rau gia vị kết hợp với trứng làm món bánh vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với cách chế biến loại rau này nhé 

. (phunuvietnam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem