Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm

Yên Nhiên Thứ năm, ngày 09/01/2025 15:36 PM (GMT+7)
Loại rau quả này có hương vị thơm ngon, hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa lượng đường trong máu, chống lão hóa, bạn đừng bỏ qua.
Bình luận 0

Mùa đông hanh khô là lúc bạn nên ăn nhiều loại rau này.

Mùa đông, mọi người có thể bị khô da, nứt nẻ, chảy máu mũi. Ngoài ra, đây cũng là mùa có tỷ lệ mắc bệnh “cúm” cao.

Chúng ta nên ăn nhiều các loại rau củ quả giàu dinh dưỡng, đặc biệt là giàu vitamin A và vitamin E. Điều này không chỉ có tác dụng mà còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và cải thiện các triệu chứng khô da vào mùa đông.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 1.

Mùa đông hanh khô là lúc bạn nên ăn nhiều loại rau này.

Một trong những loại rau siêu vitamin A, E là bí ngòi.

Loại rau này được gọi là "kho báu dinh dưỡng". Nó có tính ấm và vị ngọt, có thể đi vào kinh tuyến lá lách và dạ dày.

Trong đó, hàm lượng kẽm trong loại rau quả này đặc biệt phong phú. Cứ 100 gam bí ngòi lại chứa một lượng kẽm nhất định, đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng, phát triển và chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch. Nó có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu, làm đẹp. mặt, điều hòa huyết áp và hỗ trợ tiêu hóa.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 2.

Loại rau này được gọi là "kho báu dinh dưỡng". Nó có tính ấm và vị ngọt, có thể đi vào kinh tuyến lá lách và dạ dày.

Vì vậy, mùa đông, bạn nên ăn mạnh loại rau này, chỉ cần xào với chút thịt ba chỉ là thơm phức, ngon miễn chê. Hơn nữa, loại rau này ăn nhiều sẽ không bị tăng cân, rất đáng giá để bạn thử.

Món ăn gợi ý: Bí ngòi xào thịt ba chỉ

Nguyên liệu: Bí ngòi, thịt ba chỉ, hành lá, gừng tỏi, ớt cay

Cách làm:

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 3.

- Chuẩn bị 2 quả bí ngòi tươi nhỏ, rửa sạch bằng nước, cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó cắt đôi, bỏ cùi ở giữa rồi dùng dao chéo cắt thành từng lát, mỏng, cho chúng vào một cái bát và đặt sang một bên.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 4.

- Tiếp theo, cho 1 thìa muối ăn vào các lát bí ngòi, dùng tay trộn đều rồi ướp một lúc. Bước này rất quan trọng và cũng là mẹo để tránh rau ra nước khi xào.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 5.

- Chuẩn bị các nguyên liệu khác. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ. Hành lá cắt đôi lấy phần gốc trắng, phần lá xanh cắt nhỏ.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 6.

- Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 7.

- Bí ngòi ngâm 1 lúc cho ra nước, dùng hai tay bóp để bí ra bớt nước, để ráo nước.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 8.

- Làm nước sốt: Cho một thìa nước tương nhạt, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước cốt gà, một ít hạt tiêu, một thìa dầu hào, một thìa đường và một thìa bột ngô cho vào tô nhỏ rồi đổ vào 1 bát nước nhỏ, dùng thìa khuấy đều rồi đặt sang một bên.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 9.

- Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào xào với lửa lớn để loại bỏ mỡ thừa. Đến khi thịt vàng đều hai mặt thì cho gừng, tỏi, ớt vào xào trên lửa lớn cho đến khi gia vị tỏa mùi thơm thì cho cho hành lá (phần trắng) cắt nhỏ vào xào nhanh.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 10.

- Bước tiếp theo, đổ bí ngòi vào, xào liên tục trên lửa lớn, xào bí cho đến khi có mùi thơm. Lưu ý không nên xào bí ở lửa nhỏ vì như vậy bí sẽ dễ bị thâm đen.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 11.

- Khi bí có mùi thơm, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, tiếp tục vặn lửa lớn và xào đều, xào khoảng 20 giây, rắc hành lá (phần lá xanh) lên trên, đảo đều rồi lấy đổ ra đĩa. Như vậy là miếng bí ngòi rất giòn ngọt.

Loại rau "kho báu dinh dưỡng", giúp điều hòa đường huyết, đẹp da, tăng miễn dịch, xào thịt rất thơm - Ảnh 12.

- Bí ngòi xào kiểu này giòn và mát, ăn rất hợp với cơm. Hương vị không thua kém gì các khách sạn lớn dù ăn đĩa lớn cũng không bị tăng cân.

Mùa đông hanh khô, ăn loại rau này là tốt nhất. Một là điều hòa lượng đường trong máu, hai là hỗ trợ tiêu hóa, thứ ba là chống lão hóa.

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Theo Toutiao)

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem