Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ

Thứ sáu, ngày 03/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Được biết là một loại cây có những công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời, ngải cứu (hay còn gọi là ngải diệp) chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất chống oxy hóa.
Bình luận 0

Đây là loại rau cực kỳ bổ dưỡng, là vị thuốc quý nhưng mang làm salad ngải cứu tốt cho sức khỏe bạn đừng nên bỏ lỡ.

Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ - Ảnh 2.

- 220g ngải cứu, rửa sạch

- 1 thìa canh giấm ăn

- 2 thìa cà phê xì dầu

- 2 thìa cà phê đường

- ¼ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê dầu mè

- 1 thìa canh dầu lạc

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 củ gừng, thái sợi nhỏ

- 6 quả ớt đỏ khô, bỏ hạt và cắt lát nhỏ

Cách làm:

Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ - Ảnh 3.

Đầu tiên, rửa thật sạch rau ngải dưới vòi nước, để ráo nước hoặc bạn cũng có dùng giấy ăn để lau khô. Tiếp theo, thái rau thành miếng vừa ăn, để vào một cái bát lớn.

Làm nước sốt: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ (1 thìa canh giấm ăn, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê dầu mè).

Tiếp đó, đun nóng 1 thìa canh dầu lạc trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt vào phi đến khi dậy mùi thơm thì đổ hỗn hợp nước sốt vừa trộn vào chảo và tắt bếp.

Khuấy đều nước sốt trong chảo rồi đổ từ từ lên bát rau ngải, dùng kẹp trộn thật đều đến khi rau đã ngấm hết gia vị. Để khoảng 2 phút để rau mềm xuống và thưởng thức ngay như một món khai vị.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

. (báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem