Loại rau "thần dược" kén người ăn, đừng hầm gà, rán trứng mà đem trộn nộm cũng rất ngon
Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ
Thứ sáu, ngày 03/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Được biết là một loại cây có những công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời, ngải cứu (hay còn gọi là ngải diệp) chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất chống oxy hóa.
Đây là loại rau cực kỳ bổ dưỡng, là vị thuốc quý nhưng mang làm salad ngải cứu tốt cho sức khỏe bạn đừng nên bỏ lỡ.
Nguyên liệu:
- 220g ngải cứu, rửa sạch
- 1 thìa canh giấm ăn
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 2 thìa cà phê đường
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa canh dầu lạc
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ gừng, thái sợi nhỏ
- 6 quả ớt đỏ khô, bỏ hạt và cắt lát nhỏ
Cách làm:
Đầu tiên, rửa thật sạch rau ngải dưới vòi nước, để ráo nước hoặc bạn cũng có dùng giấy ăn để lau khô. Tiếp theo, thái rau thành miếng vừa ăn, để vào một cái bát lớn.
Làm nước sốt: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ (1 thìa canh giấm ăn, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê dầu mè).
Tiếp đó, đun nóng 1 thìa canh dầu lạc trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt vào phi đến khi dậy mùi thơm thì đổ hỗn hợp nước sốt vừa trộn vào chảo và tắt bếp.
Khuấy đều nước sốt trong chảo rồi đổ từ từ lên bát rau ngải, dùng kẹp trộn thật đều đến khi rau đã ngấm hết gia vị. Để khoảng 2 phút để rau mềm xuống và thưởng thức ngay như một món khai vị.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.