Loại thịt có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá, khi kho cho thêm gia vị này để thịt mềm thơm

Vu Nga Linh Thứ ba, ngày 25/06/2024 11:16 AM (GMT+7)
Bổ sung loại thịt này trong các bữa ăn có thể giúp phòng ngừa được bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
Bình luận 0

Thịt bò là loại thịt được sử dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Bên cạnh đó, loại thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất. 

Bổ sung thịt bò một cách hợp lý trong các bữa ăn hàng ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. 

Điều đáng nói, loại thịt này chính là nguồn chất sắt tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta.

Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt bò kho gừng như sau:

Loại thịt có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá, khi kho cho thêm gia vị này để thịt mềm thơm- Ảnh 1.

Điều đáng nói, loại thịt này chính là nguồn chất sắt tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta.

Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng: 

- Thịt bò bắp hoặc dẻ sườn: 1kg

- Gừng: 2 củ

- Hành củ: 3 củ

- Tỏi: 1 củ

- Màu dầu điều: 1 thìa phở

- Đường: 1/2 thìa

- Nước mắm: 1 thìa

- Hạt nêm: 1 thìa

- Dầu hào: 2 thìa

- Mì chính, hạt tiêu: 1/4 thìa

Loại thịt có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá, khi kho cho thêm gia vị này để thịt mềm thơm- Ảnh 2.

Cách làm thịt bò kho gừng: Ướp gia vị

Cách làm thịt bò kho gừng: 

- Thịt bò thái hình bao diêm

- Hành, tỏi, gừng đập. 1 củ gừng thái chỉ để xào thịt bò

Loại thịt có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá, khi kho cho thêm gia vị này để thịt mềm thơm- Ảnh 3.

Cách làm thịt bò kho gừng: Thịt ướp cùng gia vị khoảng 30 phút thì đem xào

- Ướp thịt với hành,1 củ gừng,tỏi băm nhỏ + phần gia vị và màu dầu điều 30 phút.

Loại thịt có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá, khi kho cho thêm gia vị này để thịt mềm thơm- Ảnh 4.

Cách làm thịt bò kho gừng: Phi thơm gừng rồi mới cho thịt vào xào.

- Phi thơm gừng với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại thì đổ nước vào ninh nhừ. Dùng bắp bò nên thời gian ninh sẽ nhanh hơn dẻ sườn bò. Ninh đến khi chín nhừ là được.

Loại thịt có hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá, khi kho cho thêm gia vị này để thịt mềm thơm- Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem