Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thịt bò là loại thịt được sử dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Bên cạnh đó, loại thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất.
Bổ sung thịt bò một cách hợp lý trong các bữa ăn hàng ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.
Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt bò kho gừng như sau:
Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng:
- Thịt bò bắp hoặc dẻ sườn: 1kg
- Gừng: 2 củ
- Hành củ: 3 củ
- Tỏi: 1 củ
- Màu dầu điều: 1 thìa phở
- Đường: 1/2 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Mì chính, hạt tiêu: 1/4 thìa
Cách làm thịt bò kho gừng:
- Thịt bò thái hình bao diêm
- Hành, tỏi, gừng đập. 1 củ gừng thái chỉ để xào thịt bò
- Ướp thịt với hành,1 củ gừng,tỏi băm nhỏ + phần gia vị và màu dầu điều 30 phút.
- Phi thơm gừng với chút dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại thì đổ nước vào ninh nhừ. Dùng bắp bò nên thời gian ninh sẽ nhanh hơn dẻ sườn bò. Ninh đến khi chín nhừ là được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện