Một trong những loại thịt bổ dưỡng mà mọi người thường nhắc đến là thịt chim bồ câu.
Nghiên cứu cho thấy, thịt chim bồ câu chứa 22.14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, đặc biệt thịt bồ câu có lượng protein cao, trong khi lượng mỡ và cholesterol thấp.
Ngoài ra, loại thịt này còn chứa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu.
Có thể nói rằng, giá trị dinh dưỡng trong thịt bồ câu cao hơn cả thịt bò và thịt gà, thậm chí cao cao gấp 9 lần thịt gà.
Những món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
Cụ thể, loại thịt này có khả năng bồi bổ cơ thể, tăng khả năng phục hồi chức năng và chữa lành vết thương; Bổ não, tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy; Thịt bồ câu dưỡng nhan, tăng cường sinh lực.
Cách chọn bồ câu ngon
Trước hết, chúng ta cần chọn những con chim bồ câu có kích thước vừa phải, như vậy thịt của những con chim bồ câu đó sẽ mềm hơn.
Ngoài ra, chúng ta có thể đánh giá độ tươi của lông chim bồ câu bằng cách quan sát độ sạch của chúng. Lông chim bồ câu tươi phải sạch, sáng bóng và không có bụi bẩn hoặc rụng lông.
Khi mua chim bồ câu, chúng ta còn có thể quan sát độ sạch của chân chim bồ câu. Chân chim bồ câu tươi phải sạch sẽ, có màu hồng, không bị sưng tấy hoặc có vết tím. Nếu chân chim bồ câu bị đổi màu hoặc sưng tấy thì có thể chim bồ câu đã chết từ lâu.
Thịt chim bồ câu ngon có màu hồng, thịt săn chắc và không còn cặn máu, không có mùi lạ. Nếu thịt còn đọng máu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món canh trong quá trình hầm.
Thịt chim bồ câu kém chất lượng có màu trắng hoặc vàng, xốp, có mùi khó ngửi.
Khi mua thịt chim bồ câu, chúng ta có thể dùng tay ấn nhẹ vào thịt chim bồ câu, thịt chim bồ câu chất lượng tốt có độ đàn hồi tốt và nhanh hồi phục.
Được rồi, sau đây là một số lưu ý khi mua chim bồ câu hầm, mong mọi người khi mua chim bồ câu có thể chú ý đến những chi tiết này để món thịt chim bồ câu hầm sẽ thơm ngon hơn! Tiếp theo hãy cùng học cách hầm món canh chim bồ câu thơm ngon nhé.
Món ăn: Canh bồ câu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá cắt thành từng đoạn. Tỏi đập dập rồi để riêng.
- Chuẩn bị các gia vị như hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, ớt khô. Có thể cho thêm táo đỏ, kỷ tử, sâm... để tăng thêm phần bổ dưỡng.
Cách làm:
- Cho chim bồ câu vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun sôi và nấu trong 2 phút để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt thịt. Sau đó cho gừng băm nhỏ, hành lá, tỏi vào đun tiếp trong 5 phút cho chim bồ câu chín.
- Vớt bồ câu đã luộc chín ra, để ráo nước, cho vào nồi hầm, thêm các phụ liệu đã chuẩn bị sẵn và lượng nước thích hợp. Cho thêm một lượng muối và hạt tiêu thích hợp vào khuấy đều.
- Cuối cùng cho táo đỏ, kỷ tử vào (có thể thêm các loại rau củ tùy ý thích), đậy nắp nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu khoảng 1,5 giờ. Hầm cho đến khi thịt bồ câu chín và nước canh đặc lại.
Món canh chim bồ câu hầm này có màu sắc tươi sáng, thịt chim bồ câu mềm và thơm, ăn ngon miệng, có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Thịt chim bồ câu giàu protein, axit amin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bổ khí, bổ huyết, dưỡng âm, tăng cường dương.
Loại thịt này có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện các triệu chứng như mất ngủ, mơ màng, mệt mỏi về thể chất.
Ngoài ra, súp chim bồ câu còn có tác dụng làm đẹp, làm đẹp rất tốt, giúp các cô gái duy trì được nhan sắc.
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn từ loại thịt này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.