Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền

Thanh Huệ Thứ hai, ngày 05/08/2024 11:29 AM (GMT+7)
Loại thịt này chứa một lượng lớn axit béo omega-3 với đặc tính chống viêm, giữ vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bình luận 0

Mực là loại thịt có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon được nhiều người  ưa chuộng. Mực không chỉ dễ dàng chế biến thành nhiều món như món xào, hấp mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. 

Loại thịt này chứa một lượng lớn axit béo omega-3. 

Hàm lượng axit béo omega-3 với đặc tính chống viêm có trong loại thịt này giữ vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh mãn tính khác. 

Mực có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm mực chiên lắc pho mai như sau: 

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 1.

Loại thịt này chứa một lượng lớn axit béo omega-3.

Nguyên liệu làm mực chiên lắc pho mai: 

 - Mực 

 - Bột chiên giòn 

 - Phomai 

 - Dầu ăn, gừng, tương cà, muối. 

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 2.

Mực rửa sạch

 Cách làm mực chiên lắc pho mai: 

 - Mực tươi mua về dùng dao loại bỏ phần ruột bên trong, sau đó mang đi bóp với một ít muối rồi rửa thật sạch với nước, để ráo. Cắt râu mực và thái thân mực thành từng lát vừa ăn. 

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 3.

Thái miếng vừa ăn

  - Bắc nồi nước cho miếng gừng và khi nước sôi đổ mực vào chần sơ khoảng 1 phút. Vớt mực ra đĩa cho ráo nước. 

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 4.

Trụng qua nước sôi

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 5.

Vớt mực ráo

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 6.

Tẩm mực qua bột khô

 - Lấy nồi nhỏ, đổ ngập dầu. Mực lăn qua lớp bột chiên giòn, bột phủ kín toàn bộ miếng mực và cho vào nồi dầu sôi. Khi bột phủ kín mực làm như vậy sẽ không văng dầu khi chiên. Mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 7.

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 8.

  - Cho mực đã chiên vào mẹt lót lá chuối sau đó cho bột phô mai vào cùng và xóc đều sao cho mực bám đều một lớp bột phô mai bên ngoài là được. Chấm tương cà ngon rất ngon. 

Loại thịt giàu omega-3, tốt cho tim mạch, đem chiên giòn lắc pho mai, ăn là nghiền- Ảnh 9.

Mực chiên lắc phomai chấm tương cà

  Chúc các bạn thành công chế biến loại thịt này thành món ngon!

 *Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem