Thịt heo là loại thịt được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm gia đình vì giá trị dinh dưỡng trong thịt rất phong phú, đặc biệt là thịt ba chỉ.
Trong loại thịt này có hầu như đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần cho cơ thể, có thể chế biến nhiều món ăn ngon.
Nhưng nếu bạn đã quá ngán với những món ăn chế biến từ thịt heo như: món kho, luộc, xào... hãy thử đổi vị cho cả nhà mình bằng món thịt ba chỉ heo chiên giòn rụm. Dân Việt giới thiệu cách chế biến của món ăn này như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột năng
- Muối
- Tiêu
- Bột tỏi
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về ngâm rửa với nước muối có pha giấm, cạo sạch da, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho thịt miếng thịt dẻo dễ cắt, rồi đem cắt mỏng miếng 0.5cm ( có thể luộc thịt qua nước sôi trước, thì khỏi để ngăn đông )
Vui lòng nhập nội dung bình luận.