Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Loại thực phẩm này có thể chế biến nhiều món ngon, siêu canxi: Da đậu phụ tươi.
Để bổ sung canxi, mọi người thường nghĩ ngay đến uống sữa. Tuy nhiên, nhiều người có thể bị dị ứng sữa, uống vào là tiêu chảy.
Hơn nữa, uống sữa nhiều quá có thể gây ra béo phì mà hàm lượng canxi bổ sung kông được bao nhiêu. Để bổ sung canxi, mọi người có thể chuyển qua các loại thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ, da đậu phụ tươi, da đậu phụ khô...
Đậu nành là loại thực phẩm giàu protein và chứa rất nhiều canxi. 150 gram đậu phụ chứa tới 500 mg canxi.
Hơn nữa, cácloại thực phẩm từ đậu nành rất bổ dưỡng và dễ tiêu hóa nên rất thích hợp cho người trung niên và người già.
Dưới đây là cách chế biến món ăn từ da đậu phụ tươi (đậu hũ ki tươi) rất ngon miệng, giúp đôi chân khỏe mạnh và cơ thể cường tráng.
Món ăn gợi ý: Da đậu phụ tươi cuộn trứng - rau củ
Nguyên liệu: Da đậu phụ tươi, cà rốt, rau muống, trứng, tôm khô
Cách làm:
- Cắt cà rốt thành từng sợi mỏng, cắt rau cải bó xôi thành từng đoạn nhỏ. Cho nước vào nồi đun sôi, cho một thìa dầu ăn vào, đầu tiên đổ rau cải bó xôi vào chần khoảng 15 giây rồi vớt ra. Tiếp tục đổ cà rốt thái sợi vào chần sơ, cà rốt mềm thì vớt ra.
- Cho cà rốt và rau cải bó xôi vào tô, thêm muối, tiêu, trứng, bột ngô, bột mì vào rồi khuấy đều.
- Trải phẳng một miếng da đậu phụ tươi lên thớt, dàn đều các loại rau đã chuẩn bị lên trên da đậu.
- Để tăng vị umami, rắc một lớp vỏ tôm lên bề mặt rồi từ từ cuộn lại từ một đầu.
- Cho cuộn rau củ vào nồi hấp, hấp trên lửa lớn trong 10 phút (tính từ thời gian nước sôi)
- Hấp chín rồi lấy ra khỏi nồi. Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa. Cho nước chấm yêu thích của bạn vào giữa là có thể bắt đầu ăn rồi.
(Theo SH)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.