Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon

Lan Hương Thứ sáu, ngày 14/06/2024 11:29 AM (GMT+7)
Loại thực phẩm này không phải ai cũng biết, làm gia vị ướp sườn nướng giúp món ăn mềm mại, thơm phức, trẻ em thích mê.
Bình luận 0

Chao là loại thực phẩm được chế biến từ đậu phụ, dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng casein thành polypeptite, peptit và một phần amino axit. 

Loại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein phong phú cũng như nhiều vitamin và khoáng chất, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. 

Ngoài có giá trị dinh dưỡng phong phú, sau quá trình lên men vi sinh sẽ làm giảm axit phytic. Nhờ đó nâng cao sự hấp thụ chất sắt, ăn loại thực phẩm này trong một thời gian sẽ có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh huyết khối, giúp làm giảm tỉ lệ mắc bệnh.

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 1.

Chao là thực phẩm giàu dinh dưỡngLoại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein phong phú cũng như nhiều vitamin và khoáng chất, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Đồng thời chao có thể dùng làm một loại gia vị giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn. Dân Việt giới thiệu cách làm món sườn nướng chao với thành phẩm miếng sườn mềm mọng, đậm đà gia vị ướp.

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 2.

Đĩa sườn mềm mọng thơm lừng

Nguyên liệu làm sườn nướng chao: 

- 300g sườn non (chọn sườn dày thịt, còn mới thì sẽ thơm ngon hơn sau nướng).

- Gia vị ướp:

+ 1 thìa cafe ngũ vị hương

+ 3 thìa cafe mật ong

+ 1 thìa cafe bột ngũ vị hương

+ 2 thìa cafe dầu ăn

+ 2 miếng chao

+ 2 củ sả + 1 củ tỏi băm nhỏ

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 3.

Nguyên liệu

 Cách làm:

- Trần sơ qua sườn với nước nóng rồi rửa sạch.

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 4.

Chọn sườn dày thịt, còn tươi ngon khi nướng sẽ ngon nhất

- Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào tô sườn.

- Trộn đều rồi ướp ít nhất 1 tiếng (ướp qua đêm sườn ngấm gia vị càng ngon).

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 5.

Chỉ cần 2 miếng chao đã đủ làm ra hương vị đặc biệt của món sườn nướng

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 6.

Thêm các gia vị còn lại

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 7.

Trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng

- Cho sườn lên khay, nướng 30p - 180 độ

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 8.

Cho vào nồi nướng 180 độ

- Trong lúc nướng có thể phết thêm phần nước sốt gia vị còn dư lên mặt sườn và lật sườn để chín đều hai mặt.

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 9.

Thêm cà rốt, khoai tây nướng cùng

Thành phẩm là món sườn bên ngoài dai nhẹ, bên trong mềm ẩm chứ không hề khô. Món này đảm bảo các bé sẽ rất thích vì mềm dễ ăn.

Loại thực phẩm có vitamin B2, B12 gấp 6 – 7 lần đậu hũ, đem làm gia vị ướp sườn nướng cực ngon- Ảnh 10.

Thành phẩm ngon xuất sắc

Chúc các bạn thành công khi nướng sườn với loại thực phẩm bổ dưỡng này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem