- 60gr whipping cream (hoặc dùng hoàn toàn bằng sữa tươi)
- 4gr gelatine
- 15gr bột sư tử
- 30gr đường
Ngâm gelatine trong sữa. Đun cách thuỷ cho gelatine tan hết.
Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ để sốt sệt lại rồi cho vào ngăn đông, đợi đóng bánh thì lấy ra.
*Đóng bánh:
- Chia bột nước thành 5 phần khoảng 42gr/viên
- Chia bột dầu thành 5 viên khoảng 30gr/viên
- Bọc bột dầu vào bên trong bột nước, cán mỏng nhẹ tay để bột không bị rách. Rồi cuộn lại. Tiếp tục cán và cuộn lại thêm lần nữa. Để bột nghỉ 5-10 phút, đậy lại bằng màn bọc thực phẩm để bột không bị khô.
- Cắt đôi mỗi cục bột, sẽ được 10 viên. Cán mỏng và cho nhân trứng muối vào, gói kín lại, ép chặt lại để không có không khí bên trong bánh.
*Nướng bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu 170 độ 10 phút.
- Cho bột vào nướng 170 độ 20-25 phút là xong.
Chúc các bạn làm thành công khi làm bánh Trung thu "ngàn lớp" thơm ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.