Mách bạn cách làm kẹo dẻo chíp chíp từ nguyên liệu tự nhiên thơm ngon an toàn tại nhà

Cao Giang Thứ năm, ngày 27/07/2023 08:21 AM (GMT+7)
Nếu bạn thấy không yên tâm khi mua ở ngoài hàng thì hoàn toàn có thể tự làm kẹo dẻo chíp chíp tại nhà cho bé thưởng thức.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm kẹo dẻo chíp chíp tại nhà, ngon bổ, sạch. 

Kẹo dẻo chíp chíp là món ăn yêu thích của trẻ em. Nếu bạn thấy không yên tâm khi mua ở ngoài hàng thì hoàn toàn có thể tự làm kẹo chíp chíp tại nhà cho bé thưởng thức. Kẹo chip chip muốn ngon phải đủ lượng gelatin cho vào không ít cũng không quá nhiều. 

Mách bạn cách làm kẹo dẻo chíp chíp từ nguyên liệu tự nhiên thơm ngon an toàn tại nhà - Ảnh 1.

Bạn có thể tự làm kẹo chíp chíp tại nhà cho bé thưởng thức Kẹo cam trong veo dẻo dẻo dai dai vị chua ngọt các bé rất thích

Vì dùng từ hoa quả không hương tạo mùi nên khi làm xong thành phẩm vẫn hay bị ngai ngái mùi gelatin chính nên trộn vị với các loại quả có mùi thơm như cam, chanh leo, nước cốt dừa, cacao cho bé để giảm bớt hương gelatin.

Với những loại quả chua thường cho thêm 1-2 hạt muối để dằn vị chua, hay thêm lá nếp vào lúc đun đường để lấy mùi hương tự nhiên. Dân Việt giới thiệu công thức làm kẹo dẻo chíp chíp vị cam như sau:

Nguyên liệu làm kẹo dẻo chíp chíp: 

- 80ml nước lọc

- 80ml nước cốt cam

- 16-19gr gelatin dạng lá (có thể sử dụng gelatin hữu cơ cho các bé)

Mách bạn cách làm kẹo dẻo chíp chíp từ nguyên liệu tự nhiên thơm ngon an toàn tại nhà - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm kẹo dẻo chíp chíp đơn giản, rẻ tiền, dễ kiếm

- 25gr đường cát trắng

- 15gr đường thốt nốt sệt

- 1-2 hạt muối

- 15gr mạch nha

Cách làm kẹo dẻo chíp chíp: 

- Vắt cam ngâm cùng gelatin cắt nhỏ 20 phút

- Cho nước lọc vào nồi tiếp tục cho đường và muối đun sôi lửa vừa

- Đến khi nước đường sệt lại thử 1 chiếc đũa nhúng vào nước đường cho vào bát nước, nước đường đông lại ngay trong bát nước không bị tan ra là đạt

- Cho gelatin đã ngâm cùng cam vào

Mách bạn cách làm kẹo dẻo chíp chíp từ nguyên liệu tự nhiên thơm ngon an toàn tại nhà - Ảnh 3.

Cách làm kẹo dẻo chíp chíp: Vị cam & sữa dừa mix thêm 10ml nước cốt thanh long sẽ thu được màu hồng

- Đun sôi thêm 2 phút cho tan hoàn toàn

- Chuẩn bị khuôn silicon chuyên làm kẹo dẻo cho bé

- Đổ từ từ lần lượt nếu không có khuôn dẻo dùng khuôn thường rồi cắt nhỏ ra

- Nếu làm kẹo mút chip chip nên mua thêm que kẹo và dụng cụ làm kẹo mút

- Cho ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng lấy ra bóc kẹo khỏi khuôn

- Thành phẩm dẻo dai ngon, nên để bên ngoài nhiệt độ phòng 12 tiếng để kẹo khô hơn hoặc cho tủ lạnh 12 tiếng kẹo sẽ dai hơn.

Mách bạn cách làm kẹo dẻo chíp chíp từ nguyên liệu tự nhiên thơm ngon an toàn tại nhà - Ảnh 4.

Cách làm kẹo dẻo chíp chíp: Có thể mua khuôn để đổ nhiều hình dáng sinh động

*Lưu ý khi làm kẹo dẻo chíp chíp: 

Nếu làm vị sữa dừa nên dùng tổng 160ml nước chia đôi một nửa ngâm gelatin cùng 15ml nước cốt dừa và một nửa đun cùng đường như kẹo chip chip vị cam, gelatin tương tự, dùng đường cát trắng 100%.

Chúc các bạn thành công khi làm kẹo dẻo chíp chíp.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem