Mách bạn cách nấu cháo thịt bò thơm phức, vừa ngon vừa bổ sung sắt cực hiệu quả

Trung Thu Nguyen Thứ sáu, ngày 19/04/2024 08:21 AM (GMT+7)
Với cách nấu cháo thịt bò này, bạn có món cháo chín mềm thơm vừa nở bung chứ không hề nát.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu cháo thịt bò nhanh, đơn giản mà hương vị tuyệt hảo.

Sườn bò là bộ phận giàu chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sườn bò là phần xương ngon trong các bộ phận của bò.

Nó nằm ở bên dưới sườn bò, giữa giữa khúc bụng và bắp vai. Bộ phận này luôn mang cảm giác ăn rất chắc nhưng lại không hề cứng, phần thịt nạc kèm các vân mỡ xen kẽ bám chặt tạo độ thơm ngon. Sườn bò có chứa nhiều sắt, giúp tái tạo hệ tuần hoàn cho cơ thể con người.

Mách bạn cách nấu cháo thịt bò thơm phức, vừa ngon vừa bổ sung sắt cực hiệu quả- Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò : Sườn bò chứa nhiều chất dinh dưỡng

Đối với những người mới ốm dậy, đang trong quá trình mang thai hoặc cần bổ sung máu cho cơ thể. Ngoài ra, bộ phận này có chứa các loại vitamin B2, B12, kẽm cùng các loại khác chất khác, hỗ trợ phát triển cơ thể và trí não.

Đồng thời sườn bò còn được xem như một vị thuốc chữa bệnh. Bản chất xương bò mang tính nóng, phù hợp chữa bệnh thiếu máu, khôi phục năng lượng và bảo vệ khả năng miễn dịch.

Dân Việt giới thiệu cách nấu cháo thịt bò với thành phẩm cháo sánh mịn, sườn bò mềm thơm giàu dinh dưỡng như sau:

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò :

- Sườn bò có da.

- Gạo (dùng gạo dẻo để cháo sánh và ngon hơn).

- Đậu xanh có vỏ.

- 5 cây sả.

- 1/2 củ hành tây.

Mách bạn cách nấu cháo thịt bò thơm phức, vừa ngon vừa bổ sung sắt cực hiệu quả- Ảnh 2.

Cách nấu cháo thịt bò: Thành phẩm cháo sườn sánh mịn, mềm thơm

Cách nấu cháo thịt bò:

- Sườn ướp gia vị : nước mắm, hạt nêm và đường tầm 2 tiếng cho ngấm gia vị.

- Xào cho sườn săn lại, cho nước ngập sườn đun sôi trong 10 phút (nhớ vớt bọt).

Mách bạn cách nấu cháo thịt bò thơm phức, vừa ngon vừa bổ sung sắt cực hiệu quả- Ảnh 3.

Cách nấu cháo thịt bò: Rắc chút hành

- Cho tất cả vào nồi áp suất: sườn + gạo + đậu xanh + nước + sả đập dập + củ hành tây, nấu trong 15 phút, ủ thêm 20 phút nữa để sườn chín mềm và gạo cùng đậu xanh vừa chín tới, bắt đầu nêm nếm gia vị là xong, lưu ý lượng nước là tùy vào độ đặc loãng của cháo mà gia giảm .

- Cháo sau khi chín thì vớt bỏ sả và hành tây.

Mách bạn cách nấu cháo thịt bò thơm phức, vừa ngon vừa bổ sung sắt cực hiệu quả- Ảnh 4.

Cách nấu cháo thịt bò: Ăn kèm gỏi rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo thịt bò này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trung Thu Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem