Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu chè đậu xanh nha đam bở tơi, mát lịm.
Buổi trưa nắng ăn chén chè đậu xanh nha đam đường thốt nốt vừa thanh nhiệt vừa ngon miệng. Đậu xanh là một loại thực phẩm quen thuộc, không chỉ có đặc tính thanh mát, đậu xanh còn mang đến cho sức khỏe khá nhiều công dụng tuyệt vời.
Đậu xanh có tính mát nên những món ăn được chế biến từ loại đậu này rất được nhiều người ưa chuộng trong mùa nóng để thanh nhiệt và giải độc. Bên cạnh đó, nó còn có lợi ích trong việc chống viêm và ngăn ngừa tình trạng sốc nhiệt.
Đậu xanh kết hợp với nha đam tạo nên món chè cực kì hấp dẫn vừa giòn, ngon, ngọt và mát. Dân Việt giới thiệu các nấu chè đậu xanh nha đam như sau:
- Đậu xanh
- Nha đam
- Nhãn nhục
- Hạt sen
- Hạt báng
*Nha đam: cắt dài như bột khoai, rửa vài lần dưới vòi nước chảy, bóp với xíu đường cho ra nhớt, rồi xả sạch lại. Bắt nồi nước sôi tắt bếp, thả nha đam vô trụng đổ ra rổ liền, cho vào thau nước lọc thêm đá lạnh ngâm 10 phút, đổ ra rổ cho ráo, cho đường cát vào ướp trong vài tiếng.
Nếu có thời gian để tủ lạnh qua đêm chế biến chè, nấu nha đam hạt chia, ăn sữa chua,… ăn miếng nha đam giòn, có tí vị ngọt rất ngon, làm thế này để tủ lạnh bảo quản được mấy hôm.
*Nấu chè: ngâm đậu qua đêm, rồi xả sạch lại, cho đậu, hạt báng ngâm nở vào nồi cùng nước + 1xíu muối + 1 bó lá dứa bấm chức năng DIYcủa nồi 30 phút 120 độ. Nếu nồi không có chức năng DIY thì bật nút cook.
- Hạt sen hấp chín, ngâm rửa nhãn nhục cho sạch cát, bụi bẩn rồi cho hạt sen vào.
- Khi nồi chè nấu xong, mở nắp nồi cho đường thốt nốt + nha đam + hạt sen long nhãn vào. Đóng nắp lại tầm 5-10 phút để nồi tự giữ ấm là xong.
*Nước cốt dừa:
- Nấu nước cốt dừa với sữa đặc + sữa chua dẻo + xíu muối. Không cho bột làm sệt. Nêm nếm thấy độ ngọt vừa miệng thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vô ngăn đông để bảo quản được lâu.
- Nước cốt dừa này có thể làm kem chuối rất ngon hoặc rưới lên ăn cùng chè, bánh cũng rất thích.
Chè đậu xanh nha đam không chỉ ngon miệng, thanh mát, có tác dụng giải nhiệt ngày hè rất hiệu quả mà lại dễ dàng thực hiện. Nấu chè trong nồi cơm điện mình không phải đứng canh, không sợ trào mà cũng không lo cạn nước.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.