Loại thịt chứa hơn 20 vitamin và khoáng chất, tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn

Thanh Huệ Thứ bảy, ngày 10/08/2024 11:23 AM (GMT+7)
Loại thịt này được tạo thành từ chủ yếu là protein và nước, có chứa hàm lượng calo thấp nhưng rất giàu chất dinh dưỡng
Bình luận 0

Tôm là một trong những loại thịt giàu dinh dưỡng và lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn thêm vào thực đơn hàng ngày nhiều hơn. 

Loại thịt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi, cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất quan trọng. 

Bao gồm: I-ốt, Vitamin B12, photpho, đồng, kẽm, magiê, canxi, kali, sắt, và mangan. Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.

Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh chua tôm thơm ngon dễ ăn mà không mất nhiều thời gian nấu. Con tôm tươi ngon, thịt chắc ngọt hòa quyện với nước canh chua chua ngọt thanh, ăn kèm với bún hoặc cơm thích hợp cho những bữa cơm ngày hè.

Loại hải sản chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn- Ảnh 1.

Loại thịt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi, cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất quan trọng.

Nguyên liệu nấu canh chua tôm: 

- Tôm tươi

- Trái thơm

- Ngò gai, rau ôm, rau sống, cà chua

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, me chua, hành tím, tỏi.

Loại hải sản chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn- Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu canh chua tôm:

Cách nấu canh chua tôm: 

- Tôm cắt phần chân, bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng.

Loại hải sản chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn- Ảnh 3.

Cách nấu canh chua tôm: Tôm sau khi lột vỏ rửa sạch

- Thơm gọt bỏ cuống, lột vỏ và mắt, sau đó cắt nhỏ. Dùng máy xay sinh tố, xay thơm và lọc lấy nước thơm làm nước dùng cho ngọt.

- Ngò gai và rau ôm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Rau sống, cà chua rửa sạch, cà chua bổ múi cau.

Loại hải sản chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn- Ảnh 4.

Cách nấu canh chua tôm: Cà chua bổ múi cau

- Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Phi tỏi vàng ươm.

- Cho nước sôi vào bát me, lọc lấy nước cốt me.

Loại hải sản chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn- Ảnh 5.

Cách nấu canh chua tôm: Dứa xay và lọc lấy nước

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím. Kế đến cho nước thơm, nước me, nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tôm đã lột vỏ vào nấu đến khi tôm chín.

- Sau cùng cho cà chua rau ôm, ngò gai vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Loại hải sản chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn- Ảnh 6.

Cách nấu canh chua tôm: Món ăn đẹp, bổ dưỡng

- Xếp rau sống vào tô và mình múc canh vào, rắc hành phi lên tạo vị thơm ngon tô canh. Canh chua tôm ăn thanh mát, không bị ngán và rất tốt cho sức khỏe. Canh có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Loại hải sản chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, đem nấu canh chua ngọt thanh hấp dẫn- Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi nấu canh chua từ loại thịt đặc biệt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem