Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò viên không cần hầm xương vẫn thơm ngon, ngọt nước

Linh Nguyen Chủ nhật, ngày 11/08/2024 11:27 AM (GMT+7)
Với cách nấu hủ tiếu bò viên này, bạn có món ngon đậm đà, thơm phức, là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng của bạn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm hủ tiếu bò viên ngon lành, bổ dưỡng. 

Thịt bò là loại thịt đỏ có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá. Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. 

Ngoài ra, loại thịt này còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt... cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine...).

Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: nướng, bít tết, hấp,... Các sản phẩm từ thịt bò rất đa dạng bao gồm thịt bò hun khói, thịt bò khô, xúc xích, giò bò...

Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò viên không cần hầm xương vẫn thơm ngon, ngọt nước- Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm hủ tiếu bò viên ngon lành, bổ dưỡng.

Hủ tiếu bò viên là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Nước dùng nóng hổi vị đậm đà, sợi hủ tiếu mềm dai đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. 

Một tô hủ tiếu bò viên nước dùng thanh đạm kết hợp với sợi hủ tiếu dai dai, thịt bò viên đậm đà là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng của bạn. Dân Việt giới thiệu cách nấu hủ tiếu bò viên không cần hầm xương vẫn có nước dùng ngon ngọt như sau:

Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò viên: 

(nấu 5 lít nước)

- 3 củ cải trắng to

- 2 củ hành tây

- 5 củ hành tím

- 1 túi gia vị hầm nước phở

- 1/2kg bò viên

- 0.8 - 1kg nạm bò

- 1kg hủ tiếu dai

- 0.5kg đậu hũ bi chiên

- cải bắp thảo / tăng xại

- tỏi, hẹ, rau quế, giá, hành lá

- gia vị nêm nếm thông thường

Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò viên không cần hầm xương vẫn thơm ngon, ngọt nước- Ảnh 2.

Cách nấu hủ tiếu bò viên:

Cách nấu hủ tiếu bò viên: 

- Nạm bò rửa với nước muối, rồi rửa sạch lại. Đem chần nước sôi khoảng 3 phút, rửa lại lần nữa.

- Bò viên rửa qua với nước, để ráo.

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc to

- Hẹ rửa sạch, cắt khúc

- Hành tây và hành tím lột vỏ, đem nướng thơm

- Rang gói gia vị hầm nước phở, cho vào túi lọc

- Bắc nồi nước nấu vừa sôi tim, cho củ cải trắng + hành tây và hành tím nướng + nạm bò vào hầm với lửa vừa, canh hớt bọt.

Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò viên không cần hầm xương vẫn thơm ngon, ngọt nước- Ảnh 3.

Cách nấu hủ tiếu bò viên: Hầm 40 phút

- Khi hầm được 40 phút, cho túi gia vị vào hầm chung thêm 20 phút rồi vớt ra (lúc này thử xem nạm bò đã mềm chưa, nếu chưa thì hầm thêm 1 lúc nữa là được)

- Vớt củ hành ra bỏ. Củ cải trắng có thể giữ lại hoặc không

- Nạm bò mềm thì vớt ra, cắt thành miếng để ăn kèm

- Nêm nồi nước dùng với muối + hạt nêm + đường phèn + xíu bột ngọt.

- Khi nồi nước dùng đã hầm đủ thời gian, nếm lại vừa ăn. Cho bò viên vào nồi, thêm vài cái đầu hành cho thơm. Vẫn giữ lửa thiệt nhỏ cho bò viên nóng

- Về phần đậu hũ bi chiên thì tùy ý. Đậu hũ rửa sạch, đem xào sơ, nêm chút hạt nêm, rồi cho đậu hũ vào cùng lúc với bò viên.

- Phi tỏi và tóp mỡ để ăn chung. Thêm cải tăng xại /cải thảo muối nữa sẽ ngon hơn

Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò viên không cần hầm xương vẫn thơm ngon, ngọt nước- Ảnh 4.

Cách nấu hủ tiếu bò viên: Bát hủ tiếu ngon tuyệt

- Ăn kèm thêm hẹ cắt khúc, vài cọng rau quế, kèm tương đen + tương ớt

Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu bò viên này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem