Chủ đề nóng

mạch nha

 • 5 đặc sản ăn liền nổi danh của người Quảng Ngãi

  5 đặc sản ăn liền nổi danh của người Quảng Ngãi

  Bằng đôi bàn tay tài hoa và sự tinh tế, người Quảng Ngãi đã chế biến nên những sản phẩm có hương vị vô cùng độc đáo và riêng biệt. Theo đó nó trở thành món quà không thể thiếu mà người dân Quảng Ngãi dành để tặng bạn bè, người thân.
 • Ông già Nam Bộ bỏ cả tỷ đồng để làm ra rượu mận “có một không hai”

  Ông già Nam Bộ bỏ cả tỷ đồng để làm ra rượu mận “có một không hai”

  Suốt 8 năm qua, trăn trở với trái mận quê hương (quả roi ở Bắc Bộ-PV), lão nông Nguyễn Phú Tia (Sáu Tia, 67 tuổi) – cư dân cù lao Tân Lộc, phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) dốc vét bạc tỷ miệt mài nghiên cứu, “khai sinh” một loại rượu độc đáo “có một không hai”. Đó là loại rượu mận nổi danh trên đất cù lao miền Tây sông nước. Việc làm khác thường của ông khiến bà con trầm trồ kinh ngạc. 
 • Món quê đậm chất xứ Đoài

  Món quê đậm chất xứ Đoài

  Người xứ Đoài (Sơn Tây, Hà Nội) có nhiều món ăn đặc sắc như bánh tẻ, nem Phùng, Gà Mía mang hương vị riêng biệt.
 • Tự làm kẹo mạch nha hạnh nhân ngọt ngào đãi khách

  Tự làm kẹo mạch nha hạnh nhân ngọt ngào đãi khách

  Từ những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm như hạnh nhân, mạch nha… bạn có thể tự mình làm thành những chiếc kẹo nhỏ nhỏ xinh xinh mà lại rất lạ, ngon cho Tết 2014 này.
 • Làm thịt xá xíu để ăn dần ngày Tết

  Làm thịt xá xíu để ăn dần ngày Tết

  Thịt xá xíu là một trong những món khoái khẩu của nhiều gia đình. Vị thơm, ngon, dễ ăn lại tiện khi kết hợp được với nhiều món. Cách làm thịt để trữ ăn dần trong những ngày Tết cũng thật đơn giản
 • Bia làm từ phân voi hút khách

  Bia làm từ phân voi hút khách

  Điểm đặc sắc nhất của bia đen Un, Kono Kuro là dùng những hạt cà phê lấy từ phân voi để chế biến. Giá đắt nhưng sản phẩm này bán hết sạch chỉ sau vài phút đăng thông tin.
 • Xuất hiện mật ong giả chứa chì và kháng sinh độc hại

  Xuất hiện mật ong giả chứa chì và kháng sinh độc hại

  Giới chuyên gia an toàn thực phẩm Mỹ cảnh báo việc các nhà sản xuất mật ong Trung Quốc xuất khẩu mật ong qua nước thứ ba rồi đưa vào Mỹ nhằm che giấu nguồn gốc thật để trốn thuế, xem đó như sự gian dối mang tầm quốc tế.
 • Làm vịt quay da giòn, cả nhà xuýt xoa ngon

  Làm vịt quay da giòn, cả nhà xuýt xoa ngon

  Tất cả bí quyết tẩm ướp và chế biến sẽ có ở đây, để bạn có thể tự tay chiêu đãi người thân, bạn bè bằng món vịt quay rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm đậm đà và thơm phức.
 • Nhà Trắng tiết lộ công thức nấu bia cho Tổng thống Obama

  Nhà Trắng tiết lộ công thức nấu bia cho Tổng thống Obama

  Dân Việt - Nhà Trắng mới đây đã tiết lộ chi tiết một trong những điều tối mật mà họ nắm giữ, đó là công thức nấu bia cho Tổng thống Barack Obama.
 • Sẻ chia “1.001 cách làm ăn”

  Sẻ chia “1.001 cách làm ăn”

  (Dân Việt) - Chỉ mới đây thôi mà Chuyên mục "1.001 cách làm ăn" đến với bà con đã được một năm rưỡi (số đầu tiên ra ngày 3.7.2010). Chúng tôi vinh dự được giao trọng trách lo cho chuyên mục này.