Mẹo để có những món trứng hấp dẫn nhất

Hàn Ly (Theo countryliving) Thứ hai, ngày 06/08/2018 12:55 PM (GMT+7)
Trứng được cho là một trong những loại thực phẩm tốt nhất và linh hoạt nhất. Bạn có thể ăn chúng cho bất kỳ bữa ăn nào, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, và có rất nhiều cách để chuẩn bị chúng. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để bạn có được món trứng ngon tuyệt vời.
Bình luận 0

Bóc trứng luộc chín trong vài giây.

img

Ngâm trứng trong một ly nước sau đó vò nhẹ cho vỏ trứng tách ra, bạn sẽ bóc trứng một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Cách để lựa chọn những quả trứng tươi

img

Để chọn trứng tươi nhất tại cửa hàng tạp hóa, bạn nên xem ở chỗ có ba chữ số, chứ không phải theo ngày và luôn chọn số cao nhất bạn nhìn thấy.

Món trứng đơn giản mà ngon

img

Thưởng thức hương vị món trứng ngon tuyệt bằng cách rán từng quả trứng bên trong những khoanh hành tây hoặc ớt chuông. Vị bùi của trứng sẽ làm cân bằng vị ngọt và hăng của hành và ớt.

Trứng bác và bánh mỳ

img

Món sáng đơn giản, tiện lợi nhất chính là trứng bác và bánh mỳ, vừa đủ chất và không quá mất thời gian và cực kỳ ít chất béo.

Giữ trứng tươi lâu hơn

img

 Bỏ trứng ra khỏi hộp và xếp vào khay trong ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ giữ trứng được tươi lâu hơn 1 tuần và trở thành kho thực phẩm dự trữ những khi không thể thường xuyên đi chợ hoặc siêu thị.

Kiểm tra trứng xấu

img

Đổ đầy nước vào một chiếc ly và bỏ trứng vào bên trong. Nếu trứng chìm xuống đáy là trứng tốt. Nếu trứng nổi là trứng sắp hỏng.

Trứng toàn lòng đỏ

img

Có một thủ thuật làm cho quả trứng của bạn chỉ có toàn lòng đỏ, hãy tin rằng sau khi luộc còn toàn lòng đỏ trứng không hề bị biến chất mà vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng như lúc đầu. Cách làm là bạn luồn quả trứng vào trong một chiếc khăn buộc thật thật chặt để trứng không bị rơi. Sau đó cầm khăn và quay cho quả trứng quay đều bên trong khăn để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau.

Bánh trứng nướng thơm ngon

img

Những quả trứng luộc mềm được nướng bên trong bánh phô mai là bữa ăn sáng mà trẻ em lẫn người lớn đều ưa thích. Để làm vỏ bánh cần các nguyên liệu như bình thường gồm: bột mì, bột nở, baking soda, đường, muối, bơ, pho mát và hẹ. Trước tiên luộc trứng chín khoảng 50% sau đó bỏ vào giữa bánh rồi cho vào nướng bánh chín lên là vừa ăn ngon.

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa

Thịt thăn bò là một trong những phần thịt ngon nhất, làm sao để miếng thịt khi nấu chín vẫn còn mềm, không dai, có mùi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem