Mẹo muối hành ngọt mà không hăng trong ngày đông

Thứ năm, ngày 18/12/2014 08:13 AM (GMT+7)
Hành muối là món ăn truyền thống cùa Việt Nam. Chị em hãy bỏ túi cách muối hành dưới đây để không hăng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

Hành củ (Chọn hành tía là ngon nhất hoặc hành trắng, củ đều thì sẽ ngọt, giòn).

Đường, muối, gừng, ớt.

img

 

Cách làm: 

Khi mua hành về, bạn ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng. Vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị nhũn, ủng. Để hành khô ráo nước.

Ta cho hành vào lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày. Thỉnh thoảng xóc đều lọ để hành ra bớt nước đen. Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt cắt lát. Sau đó ta pha đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ vào lọ, nếm thử cho vừa độ mặn ngọt. Tiếp tục đổ hành và gừng, ớt vào đảo đều.

Đậy kín lọ, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra ăn đưược rồi.

Mẹo cắt hành không cay mắt

Cắt hành dưới nước

 Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể tới được mắt của bạn.

Dùng khoai tây

Dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt.

 Ướp lạnh hành

Các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt, lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút (tùy vào kích thước củ hành).

Thu Thu (Khỏe và Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem