Chủ đề nóng

Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su

Thứ năm, ngày 24/02/2011 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các phóng viên tại Trịnh Châu, Trung Quốc, sau khi vào cuộc đã phát hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại mì có trộn thêm chất phụ gia bị cấm, và khi hơ qua lửa có mùi khét và cháy như… cao su.
Bình luận 0
Mì cũng cháy như... cao su

Những ngày gần đây, có nhiều người tiêu dùng gửi thư phàn nàn về chất lượng của các loại mì như mì ăn liền, mì ống… Một cuộc điều tra được tiến hành và các phóng viên ở Trịnh Châu đã phát hiện trên thị trường đã xuất hiện mì trộn thêm nhiều chất phụ gia và các chất hóa học màu vàng chanh hoặc màu xám khiến sợi mì có tính chất như cao su.

Chất phụ gia màu vàng được dùng để chế biến mì, các loại bánh

Phóng viên họ Triệu của tờ báo Trịnh Châu cho biết “Mì cho thêm chất phụ gia khi nấu rất khó chín và khi đun sôi cùng nước sẽ có hương vị rất khác. Nếu ăn một bát mì như thế này không khác gì ăn một bát... chun cao su”.

Một nông dân khác họ Trương cũng sống ở Trịnh Châu cho biết thêm, “Trưa 20.2, tôi có mua vài gói mì về để ăn, trong lúc nấu một vài sợi mì vương vãi ra ngoài không ngờ bén lửa và cháy rất nhanh, có cả mùi rất khó chịu. Chắc chắn những gói mì này đã cho thêm chất gì đó không tốt cho sức khỏe”.

Theo Huanqiu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem