Món lạ với tôm nõn xào hạnh nhân

Thứ ba, ngày 15/03/2011 12:26 PM (GMT+7)
Dân Việt - Hạnh nhân xào với tôm nõn cùng đậu hà lan - món ngon quyến rũ, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 80g hạnh nhân, 150g tôm (có thể chọn tôm đông lạnh), 50 đậu hà lan (tươi hoặc đông lạnh đều được).

- 10ml rượu vang, gia vị cần thiết.

img
 

Cách làm:

- Nếu là tôm và đậu hà lan đông lạnh cần rã đông và rửa thật kỹ. Nếu bạn chọn tôm tươi nên bóc sạch vỏ. Ướp tôm với 10ml rượu vang để hết mùi tanh đồng thời món tôm sẽ thơm hơn.

- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho tôm vào xào cùng.

- Tiếp đến cho đậu hà lan

- Nêm gia vị

- Khi món ăn gần được, mới cho hạnh nhân vào, chỉ cần đảo lại một lượt là có thể tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Với bất cứ món ăn nào có tôm, nếu ướp với rượu vang sẽ rất dậy mùi.

- Nên cho hạnh nhân vào sau cùng để giữ lại các giá trị dinh dưỡng và độ giòn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem