Nguyên liệu:
- 80g hạnh nhân, 150g tôm (có thể chọn tôm đông lạnh), 50 đậu hà lan (tươi hoặc đông lạnh đều được).
- 10ml rượu vang, gia vị cần thiết.
Cách làm:
- Nếu là tôm và đậu hà lan đông lạnh cần rã đông và rửa thật kỹ. Nếu bạn chọn tôm tươi nên bóc sạch vỏ. Ướp tôm với 10ml rượu vang để hết mùi tanh đồng thời món tôm sẽ thơm hơn.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho tôm vào xào cùng.
- Tiếp đến cho đậu hà lan
- Nêm gia vị
- Khi món ăn gần được, mới cho hạnh nhân vào, chỉ cần đảo lại một lượt là có thể tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Với bất cứ món ăn nào có tôm, nếu ướp với rượu vang sẽ rất dậy mùi.
- Nên cho hạnh nhân vào sau cùng để giữ lại các giá trị dinh dưỡng và độ giòn.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.