Chủ đề nóng

Một năm vụ MH17: Thời gian không thể hàn gắn nỗi đau

Phương Đăng Thứ ba, ngày 14/07/2015 05:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một năm đã trôi qua kể từ ngày đen tối 17.7.2014 khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi xuống miền Đông Ukraine cướp đi mạng sống của 298 người, nhưng nỗi đau mất mát vẫn không ngừng dày vò người thân của các nạn nhân.
Bình luận 0
Thân nhân của các nạn nhân vụ tai nạn MH17 bật khóc tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân ở Malaysia ngày 11.7
Bà Madzalina Ghazalee, người mất 6 người thân trên chuyến bay xấu số nghẹn ngào: "Tôi đã mất em gái mình, Ariza, em rể và các cháu tôi trong chuyến bay định mệnh đó. Một năm sau, chúng tôi đã không còn đau đớn điên dại. Cuộc sống theo lẽ đương nhiên vẫn phải tiếp diễn. Nhưng chúng tôi khao khát công lý được thực thi".

Gia đình em gái bà Ghazalee bao gồm bà Ariza, ông  Tambi Jiee, 4 người con Muhammad Afif, 19 tuổi, Marsha Azmena, 15 tuổi, Muhammad Afzal, 17 tuổi, và Muhammad Afruz, 13 tuổi là 6 trong 298 nạn nhân có mặt trên chuyến bay MH17.

Bà Ghazalee đã tham dự lễ tưởng niệm đặc biệt 298 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong thảm kịch MH17 cùng 1.000 người khác ngày 11.7.
Hiện trường vụ máy bay MH17 rơi xuống Đông Ukraine  - nơi đang có chiến sự ngày 17.7.2014.
Trong khi đó, một năm sau thảm kịch, khi nói về người chồng quá cố, ông Shaikh Mohd Noor Mahmood, một thành viên đội bay MH17, bà Mardiani Mahadi vẫn bật khóc nức nở. Dường như đối với bà, nỗi dau mất chồng đột ngột chưa bao giờ nguôi ngoai.

"Con gái tôi Zulaikha vẫn chưa nhận thức được chuyện gì đã xảy ra với bố nó. Con bé còn quá bé bỏng. Bất cứ khi nào con bé nhìn di ảnh của cha, nó đều đòi bố", bà Mardiani nghẹn lời.

Người vợ mất chồng cũng chia sẻ, một năm qua, nếu không có sự động viên, an ủi từ gia đình và bạn bè, bà đã gục ngã.

Ông Clement Anthonysamy Soosai, người mất em gái Mable, 45 tuổi, em rể Paul Rajasingam Sivagnanam, 52 tuổi, và cháu trai Matthew Ezekial, 10 tuổi trên chuyến bay định mệnh MH17 chia sẻ, ông không có cách nào để xoa dịu nỗi đau.
 
"Chúng tôi vẫn nhắc đến họ (gia đình em gái). Thậm chí hôm qua chúng tôi vẫn ngồi đây nói chuyện về họ. Nỗi đau sẽ luôn ở lại", ông Soosai nhấn mạnh.

Người đàn ông cũng cho biết, một năm qua, ngày nào gia đình ông cũng trông ngóng kết luận của giới chức trách về nguyên nhân và người đứng sau thảm kịch.

"Chúng tôi cần biết chính xác chuyện gì đã xảy ra và ai là người đứng sau thảm kịch", ông Soosai cho hay.

Tương tự, bà Mariyam Yusoff, người vợ góa của Cơ trưởng Wan Wan Amran Hussin nhấn mạnh, bà muốn đòi lại công lý cho chồng bằng mọi giá.

"Người gây ra thảm kịch phải bị trừng phạt bằng mọi giá", bà Mariyam nói.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem