Muốn làm phở chiên phồng giòn, ngon cần nhớ mẹo này

Kim Jinhua Thứ năm, ngày 04/05/2023 15:46 PM (GMT+7)
Làm phở chiên phồng thành công cần đảm bảo phở giòn tan, hương thịt đậm đà hòa cùng với vị thanh ngọt của rau củ.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm phở chiên phồng, quen mà lạ, muốn ngon phải biết cách. 

Nếu như phở nước gây thương nhớ bởi nước dùng tinh túy, phở xào mềm mại, thì phở chiên phồng khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi sự kết hợp hài hòa các vị. 

Khi bạn quá quen thuộc với món phở nước hay phở xào hãy thử món phở chiên phồng để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn. 

Lạ miệng hấp dẫn với món phở chiên phồng - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm phở chiên phồng, quen mà lạ, muốn ngon phải biết cách.

 Nguyên liệu làm phở chiên phồng: 

- Bò: bắp hoặc lõi hoa, lõi rùa, gù hoặc diềm thăn

- Phở lá: loại dùng làm phở cuốn

- Rau: cải ngọt hoặc cần tây

Lạ miệng hấp dẫn với món phở chiên phồng - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm phở chiên phồng

- Cà rốt

- Hành tây

- Tỏi, gừng, sả

- Gia vị: dầu hào, đưởng, tiêu, dầu ăn

 Sơ chế:

- Bò thái lát mỏng

- Phở lá cắt miếng vuông, mỗi lớp để dầy khoảng 10 lá. Để bánh phở theo tệp có sẵn khi mua, dùng dao xắt bánh phở ra thành từng khối hình vuông có cạnh khoảng 5cm.

- Tỏi gừng sả rửa sạch xay hoặc băm nhỏ

Lạ miệng hấp dẫn với món phở chiên phồng - Ảnh 4.

Cách làm phở chiên phồng: Ướp gia vị

- Cà rốt tỉa hoa hoặc thái lát

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái lát vừa

- Rau rửa sạch cắt khúc vừa

Ướp gia vị:

- Bò ướp cùng dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, chút hạt tiêu. Cho toàn bộ gừng, sả, tỏi xay vào ướp cùng.

- Thời gian ướp từ 30 đến 60 phút (ướp càng lâu ngấm càng mềm, nếu vội có thể ướp ngắn hơn)

Cách làm phở chiên phồng: 

- Chiên phở: nóng già dầu thả từng lớp phở vào chiên vàng đều 2 mặt (nên chiên lửa to, nhiều dầu, lật đều tay để miếng phở phồng to. Vớt ra lót giấy thấm dầu hoặc gác lên rổ cho dầu chảy bớt.

Lạ miệng hấp dẫn với món phở chiên phồng - Ảnh 5.

Cách làm phở chiên phồng: Chiên phồng bánh phở

- Xào bò: cho dầu vào láng chảo, đun lửa to thả bò vào đảo đều nhanh tay, bò gần chín cho lần lượt cà rốt, hành tây và cuối cùng cho rau vào đảo đều tắt bếp (nếu phần bò không ra nước thì cho thêm nước vào lúc xào để có phần nước sốt khi ăn)

Lạ miệng hấp dẫn với món phở chiên phồng - Ảnh 6.

Cách làm phở chiên phồng: Bò sau khi xào đượm vị. Có vị mềm khi được ướp cùng dầu hào và dầu ăn, vị thơm từ sả tỏi gừng.

Trình bày

- Xếp phở đã chiên vào đĩa phủ bò lên trên

- Hoặc để phở riêng, bò riêng.

Lạ miệng hấp dẫn với món phở chiên phồng - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm phở chiên phồng này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Jinhua thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem