Muốn ướp thịt nướng mềm thơm, đậm đà không thể thiếu loại gia vị đặc biệt này

Loan Trần Chủ nhật, ngày 17/12/2023 15:46 PM (GMT+7)
Với công thức ướp thịt nướng này bạn sẽ có thành phẩm thịt thơm mềm, không bị khô, thơm nức mũi.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách ướp thịt nướng đặc biệt thơm mềm.

Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Để cho ra đời những mẻ thịt nướng thơm ngon hấp dẫn thì khâu ướp thịt vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được bí quyết ướp thịt nướng ngon.

Dân Việt giới thiệu công thức ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, thơm ngon đậm đà, đánh thức mọi giác quan khi thưởng thức.

Muốn ướp thịt xiên nướng mềm thơm, đậm đà không thể thiếu loại gia vị đặc biệt này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách ướp thịt nướng đặc biệt thơm mềm.

1. Về phần chọn thịt.

- Nên chọn thịt vai giòn có chút mỡ ( hay còn gọi là nạc dăm). Thịt chỗ này giòn, mềm và có thêm chút mỡ sẽ ngậy hơn. Nếu thích mỡ hơn thì chọn thịt ba chỉ cũng được.

- Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.

- Không nên thái dày quá vì như thế sẽ khi ướp khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Cũng không nên thái quá mỏng.

Muốn ướp thịt xiên nướng mềm thơm, đậm đà không thể thiếu loại gia vị đặc biệt này - Ảnh 2.

Cách ướp thịt nướng: Đổ tất cả các gia vị vào thịt

2. Về phần gia vị:

- Phần gia vị ướp cho 500g thịt: 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ sả cho vào cối giã nát,việc giã gia vị sẽ thơm hơn.

- Sau đó thêm thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa to syrup thnot (mật thốt nốt hữu cơ), nếu không có syrup thay bằng mật ong hoặc mật mía, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè ( dầu mè hàn quốc càng thơm) hoặc dầu olive/dầu ăn tuỳ ý, 2 thìa canh vừng trắng vào cối trộn đều lên.

Muốn ướp thịt xiên nướng mềm thơm, đậm đà không thể thiếu loại gia vị đặc biệt này - Ảnh 3.

Cách ướp thịt nướng: Trộn đều

3. Về phần ướp thịt nướng

- Đeo găng tay trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt đã thái. Khâu này nên trộn thật kỹ..

- Ướp tầm 2-3 tiếng là được. Hoặc có thể ướp qua đêm càng ngon, thịt càng mềm. Nến ướp qua đêm thịt mềm rất ngon, hoặc sáng ướp chiều nướng cũng tiện

- Thịt ướp đựng trong hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh 5-6 tiếng hoặc qua đêm. Nếu không thích ướp qua đêm có thể ướp 1-2 tiếng rồi nướng cũng được.

Muốn ướp thịt xiên nướng mềm thơm, đậm đà không thể thiếu loại gia vị đặc biệt này - Ảnh 4.

Cách ướp thịt nướng: Cho vào tủ lạnh để ít nhất 1-2 tiếng

- Sau khi ướp xiên thịt vào que, đừng dồn quá chặt. Phần nước ướp thịt còn lại giữ lại. Nướng bằng nồi chiên không dầu, 175 độ 15 phút ( tùy theo công suất nồi để điều chỉnh phù hợp)

- Sau đó phết hỗn hợp syrup thnot + nước ướp thịt lúc nãy còn dư nướng thêm 2-3 phút nữa cho màu thịt đẹp hơn.

Muốn ướp thịt xiên nướng mềm thơm, đậm đà không thể thiếu loại gia vị đặc biệt này - Ảnh 5.

Cách ướp thịt nướng: Thịt ướp xong mang đi nướng rất thơm

- Thịt nướng xong mềm ngon, màu sắc hấp dẫn, ăn là nghiền.

Chúc các bạn thành công khi ướp thịt nướng theo cách này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem