Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách ướp thịt nướng đặc biệt thơm mềm.
Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Để cho ra đời những mẻ thịt nướng thơm ngon hấp dẫn thì khâu ướp thịt vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được bí quyết ướp thịt nướng ngon.
Dân Việt giới thiệu công thức ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, thơm ngon đậm đà, đánh thức mọi giác quan khi thưởng thức.
1. Về phần chọn thịt.
- Nên chọn thịt vai giòn có chút mỡ ( hay còn gọi là nạc dăm). Thịt chỗ này giòn, mềm và có thêm chút mỡ sẽ ngậy hơn. Nếu thích mỡ hơn thì chọn thịt ba chỉ cũng được.
- Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.
- Không nên thái dày quá vì như thế sẽ khi ướp khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Cũng không nên thái quá mỏng.
2. Về phần gia vị:
- Phần gia vị ướp cho 500g thịt: 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ sả cho vào cối giã nát,việc giã gia vị sẽ thơm hơn.
- Sau đó thêm thìa ăn cơm nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa to syrup thnot (mật thốt nốt hữu cơ), nếu không có syrup thay bằng mật ong hoặc mật mía, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè ( dầu mè hàn quốc càng thơm) hoặc dầu olive/dầu ăn tuỳ ý, 2 thìa canh vừng trắng vào cối trộn đều lên.
- Đeo găng tay trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt đã thái. Khâu này nên trộn thật kỹ..
- Ướp tầm 2-3 tiếng là được. Hoặc có thể ướp qua đêm càng ngon, thịt càng mềm. Nến ướp qua đêm thịt mềm rất ngon, hoặc sáng ướp chiều nướng cũng tiện
- Thịt ướp đựng trong hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh 5-6 tiếng hoặc qua đêm. Nếu không thích ướp qua đêm có thể ướp 1-2 tiếng rồi nướng cũng được.
- Sau khi ướp xiên thịt vào que, đừng dồn quá chặt. Phần nước ướp thịt còn lại giữ lại. Nướng bằng nồi chiên không dầu, 175 độ 15 phút ( tùy theo công suất nồi để điều chỉnh phù hợp)
- Sau đó phết hỗn hợp syrup thnot + nước ướp thịt lúc nãy còn dư nướng thêm 2-3 phút nữa cho màu thịt đẹp hơn.
- Thịt nướng xong mềm ngon, màu sắc hấp dẫn, ăn là nghiền.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.