Trổ tài làm bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Lê Lan Hương Thứ hai, ngày 11/12/2023 15:46 PM (GMT+7)
Tranh thủ thời gian rỗi, các bạn hãy trổ tài làm bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng cho cả nhà thưởng thức vừa thơm ngon, bổ dưỡng còn đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon. 

Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng là món bánh thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Từng thớ bánh mì hấp dẫn cùng vị béo của mayonnaise và vị mặn ngọt của chà bông lạp xưởng sẽ làm hài lòng người thưởng thức.

Trổ tài làm bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon.

Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thường được bắt gặp ở những tiệm bánh ngọt với hình thức bắt mắt và mùi thơm quyến rũ. Tuy nhiên các bạn cũng có thể làm bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng tại nhà với công thức và cách làm đơn giản sau:

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn chà bông:

- Bột mì (plain flour): 280gr

- Bơ lạt: 30gr

- Muối: 3gr

- Men nâu (dry yeast): 3.5gr

- Đường: 20gr

- Sữa không đường làm ấm: 140ml

- Trứng gà: 2/3 quả

- 1/2 chén chà bông, 50 gr Mayonnaise, 1/3 muỗng cà phê đường trộn chung trong 1 cái chén

- Một ít hành là thái nhỏ, 2 lạp xửng thái hạt lựu nhỏ, 2 muỗng canh Mayonnaise

Trổ tài làm Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 1.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xường: Sau khi trộn hồn hợp bột và trứng, sữa, men, đường, muối.... thì ủ bột

 Cách làm bánh mì cuộn chà bông: 

Bước 1: Trứng, sữa, men và đường cho vào âu hòa tan, sau đó cho bột mì và muối vào trộn sơ vài phút. Tiếp đến cho bơ vào tiếp tục trộn/nhồi một lúc để hỗn hợp quyện thành một khối mịn không dính tay. Ủ bột 60 phút.

Bước 2: Sau khi bột nổi, lấy bột ra nhồi sơ lại. Cán bột thành một miếng to có độ dày khoảng 6-7 phân. Đặt miếng bột vào khuôn phù hợp kích cỡ. dùng nĩa tạo các lỗ. Ủ bột 30-40 phút để miếng bột nở cao .

Trổ tài làm Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 2.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xường: cán bột và dùng nĩa tạo hình

Bước 3: Sau khi bột nở, quét 1 lớp trứng, rắc lạp xưởng và hành lá. Cuối cùng chạy các đường chỉ Mayonnaise  lên mặt bánh.

Trổ tài làm Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 3.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xường: rắc nhân và chạy đường chỉ Mayonnaise

Bước 4: Lò nướng làm nóng vài phút ở nhiệt độ 170-175 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò, nướng khoảng 15-18 phút . Khi thấy mặt bánh vàng đẹp thì tắt lò lấy khay bánh ra.

Trổ tài làm Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 4.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xường: Nướng bánh

Chờ bánh hơi nguội thì trét 1 lớp Mayonnaise ở mặt trong, rắc thêm chà bông, rồi cuộn tròn lại. Giữ yên như vậy khoảng 1 tiếng để bánh định hình trước khi cắt. Sau khi cắt bánh, lại quét mayonnaise 2 bên đầu và phủ chà bông.

Trổ tài làm Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 5.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xường: phết thêm Mayonnaise ở mặt trong và rắc chà bông ở mặt trong

Trổ tài làm Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 6.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xường: Cuộn tròn và giữ định hình 1h

Trổ tài làm Bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng thơm ngon hấp dẫn tại nhà - Ảnh 7.

Cách làm bánh mì cuộn chà bông lạp xường: cắt bánh rồi quét mayonnaise 2 bên đầu và phủ chà bông

Trình bày: bánh mì cuộn ăn rất ngon, bánh mềm, có vị béo của mayonnaise và vị mặn ngọt của chà bông rất khích thích vị giác.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh mì cuộn chà bông

Công thức và hình ảnh món bánh mì cuộn chà bông lạp xưởng do FB Lam Anh Dao thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem