Chủ đề nóng

Mỹ muốn có lá chắn tên lửa ở châu Á, Trung Quốc nói gì?

Thứ tư, ngày 28/03/2012 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi hôm 27.3 cho biết, Bắc Kinh thận trọng trước thông tin Mỹ có ý định xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Á và Trung Đông.
Bình luận 0

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngắn tổ chức ở thủ đô Bắc Kinh hôm 27.3, ông Hồng Lỗi khẳng định, Trung Quốc quan tâm tới kế hoạch phòng thủ tên lửa mới của Mỹ và phản ứng “một cách thận trọng” trước thông tin này.

Ảnh: Voice of Russia

Cũng theo ông Lỗi, mỗi quốc gia trong khu vực đều nên tiếp cận vấn đề này bằng sự thận trọng, thông qua các giải pháp ngoại giao, vì mục tiêu ổn định toàn cầu.

Bà Madelyn Creedon – trợ lý thân cận của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - tiết lộ, Mỹ đang xúc tiến các cuộc đàm phán ba bên giữa Mỹ - Nhật Bản – Australia, và Mỹ - Nhật Bản – Hàn Quốc để bàn về lá chắn tên lửa ở châu Á và Trung Đông.

Bà Madelyn khẳng định, các lá chắn này sẽ góp phần ngăn chặn các mối đe dọa tên lửa từ Iran và CHDCND Triều Tiên, bảo vệ nước Mỹ khỏi các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem