Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Một quân nhân Nga trong phi hành đoàn hệ thống tên lửa S-400 Triumf ở thị trấn Dzhankoy của Crimea, cách biên giới Ukraine 12 km. Ảnh TASS
Các quyết định được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga ngày 13/1, cuộc họp đầu tiên thuộc loại này trong hơn hai năm. Việc phái đoàn của Nga không bước ra khỏi cuộc đàm phán và vẫn để ngỏ triển vọng về các cuộc gặp trong tương lai mặc dù phương Tây từ chối các yêu cầu của được coi là những ghi nhận tích cực trong một tuần họp cấp cao nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công đáng sợ của Nga vào Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn NATO rút quân và thiết bị quân sự khỏi các quốc gia láng giềng với Nga, bao gồm Ukraine và các đồng minh NATO như Estonia, Latvia và Lithuania. Ông Putin cũng muốn liên minh quân sự 30 quốc gia nhất trí không kết nạp thêm bất kỳ thành viên nào.
Cuộc họp được tổ chức vì Nga đã tập trung ước tính 100.000 quân sẵn sàng chiến đấu, xe tăng và thiết bị quân sự hạng nặng gần biên giới phía đông Ukraine. Nga đã phủ nhận rằng họ có kế hoạch mới để tấn công nước láng giềng và ngược lại, cáo buộc phương Tây đe dọa an ninh của Moscow.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, người chủ trì cuộc họp, cho biết các quốc gia NATO và phái viên Nga đều "bày tỏ sự cần thiết phải nối lại đối thoại và tìm hiểu lịch trình các cuộc họp trong tương lai."
Ông Stoltenberg cho biết NATO rất mong muốn thảo luận về các cách ngăn chặn các sự cố quân sự nguy hiểm, giảm thiểu các mối đe dọa trên không gian mạng, cũng như thảo luận về việc kiểm soát vũ khí và giải trừ quân bị, bao gồm cả việc đặt ra các giới hạn đã thỏa thuận đối với việc triển khai tên lửa.
Nhưng Stoltenberg nói rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào về Ukraine sẽ không dễ dàng. Nga sáp nhập Bán đảo Crimea từ Ukraine vào năm 2014 và ủng hộ lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Trong những năm kể từ đó, giao tranh ở đó đã giết chết hơn 14.000 người và tàn phá trung tâm công nghiệp của Ukraine, được gọi là Donbass.
"Có sự khác biệt đáng kể giữa các đồng minh NATO và Nga về vấn đề này" về khả năng Ukraine gia nhập NATO, Stoltenberg nói với các phóng viên sau những gì ông nói là "một cuộc trao đổi rất nghiêm túc và trực tiếp" với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko và Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin. Stoltenberg nói thêm: "Có một nguy cơ thực sự đối với xung đột vũ trang mới ở châu Âu.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh Reuters
Stoltenberg nhấn mạnh rằng Ukraine có quyền quyết định các thỏa thuận an ninh trong tương lai của mình và NATO sẽ tiếp tục mở cửa cho các thành viên mới, từ chối yêu cầu chính của Putin rằng tổ chức quân sự này phải ngừng mở rộng.
"Không ai khác có điều gì để nói và tất nhiên, Nga không có quyền phủ quyết", ông Stoltenberg nói.
Nga làm gì nếu ngoại giao là không đủ?
Trong khi đó, ông Grushko cũng cho biết Moscow sẽ sử dụng các biện pháp quân sự để vô hiệu hóa các mối đe dọa an ninh nếu ngoại giao tỏ ra không đủ.
Bình luận viên Natacha Butler của Al Jazeera nói rằng việc cho phép Nga ngăn cản Ukraine gia nhập NATO một ngày nào đó là điều mà liên minh này không thể thực hiện được. "Đây là vấn đề cơ bản của cuộc họp này", Butler cho biết.
Phát biểu sau cuộc họp tại trụ sở NATO ở Brussels, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman tái khẳng định rằng một số yêu cầu an ninh của Putin "chỉ đơn giản là không bắt đầu".
Bà nói với các phóng viên sau gần 4 giờ đàm phán: "Chúng tôi sẽ không đóng chặt cửa đối với chính sách mở cửa của NATO. "Chúng tôi sẽ không đồng ý rằng NATO không thể mở rộng thêm nữa."
Mặc dù lưu ý rằng "leo thang không tạo điều kiện tối ưu cho ngoại giao" , Sherman cũng bày tỏ sự lạc quan, cho rằng Moscow không bác bỏ ý định đàm phán thêm.
Trong số các đề xuất của Nga bị từ chối ngày hôm qua 12/1, có một dự thảo thỏa thuận với các nước NATO và đề nghị một hiệp ước giữa Nga và Mỹ.
Thỏa thuận sẽ yêu cầu NATO dừng tất cả các kế hoạch thành viên, không chỉ với Ukraine, và giảm quy mô sự hiện diện của nó ở các quốc gia gần biên giới với Nga. Đổi lại, Nga sẽ cam kết hạn chế các trò chơi chiến tranh của mình và chấm dứt các hành động thù địch ở cấp độ thấp như sự cố máy bay hú.
Việc tán thành một thỏa thuận như vậy đồng nghĩa với việc NATO từ bỏ nguyên lý chính của hiệp ước thành lập, theo đó liên minh có thể mời bất kỳ quốc gia châu Âu nào có thiện chí tham gia có thể đóng góp vào an ninh ở khu vực Bắc Đại Tây Dương và thực hiện các nghĩa vụ của tư cách thành viên.
Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Fomin cho biết việc NATO "phớt lờ" các đề xuất an ninh của Nga đã tạo ra nguy cơ xảy ra "sự cố và xung đột".
Hội đồng Nga-NATO được thành lập cách đây hai thập kỷ, nhưng các cuộc họp đầy đủ đã tạm dừng khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea cách đây 7 năm. Hai bên chỉ gặp nhau một cách lẻ tẻ kể từ đó, lần cuối cùng là vào tháng 7/2019.
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Lưu Bang cả ngày chỉ ăn không ngồi rồi, công việc thì không muốn làm. Lăn lộn cả một đời mà chẳng làm nên trò trống gì, lại còn thêm thói ham rượu, thế nhưng tại sao đến cuối cùng Lưu Bang lại có thể phản kích một đòn thắng lợi như vậy?
Lưu Anh là hoàng đế nhà Tây Hán hai lần lên ngôi nhưng cả hai lần đều chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn và hoàn toàn không có thực quyền. Cuối cùng, ông chịu cái kết bi thảm.
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế BE đạt doanh thu "khủng" hơn 1,6 tỷ đồng trong năm 2025. Hãng BE Group cũng đã lên tiếng.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Tường Thi, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên quan đến hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản với giá trị hàng chục tỷ đồng, sau thời gian dài lẩn trốn.
Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các lực lượng du kích Ukraine đã phóng hỏa một tiêm kích Su-30 và một tiêm kích Su-27 của Nga trong một chiến dịch diễn ra vào đêm 21/12 tại tỉnh Lipetsk, trên lãnh thổ Nga.
CLB PVF-CAND đang thử việc tiền đạo Noel Mbo! Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Noel Mbo sẽ được đăng ký cho 1 suất ngoại binh của đội bóng ngành công an trong giai đoạn 2 của mùa giải.
LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?; HLV Guardiola doạ loại cầu thủ Man City tăng cân nhanh; Ronaldo chúc mừng Mbappe; Minamino vắng mặt ở World Cup 2026; Mainoo hết tương lai ở M.U.
Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét, nặng hơn 10 kg ngoài đầm hoang, người dân ở phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau đã dùng cá sống làm mồi dẫn dụ con vật này vào bẫy để bắt.
Vào chiều ngày 20/12, tức là chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 33, Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị khoác áo CLB Medan Falcons. Cô sẽ mang áo số 16 tại đội bóng này.
Trong niềm tự hào chung của thể thao nước nhà trước những dấu ấn tích cực tại SEA Games 33, T&T Golf và Vietravel Airlines đã chính thức công bố chương trình đồng hành, tài trợ nhằm vinh danh và tiếp thêm động lực cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – tập thể vận động viên đã thi đấu nỗ lực, bản lĩnh và mang về những tấm huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte mới đây trình bày ba cấp độ bảo đảm an ninh cho Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Bild của Đức. Mục tiêu cốt lõi là đảm bảo Ukraine sẽ không bao giờ bị tấn công lần nữa sau một lệnh ngừng bắn hoặc một thỏa thuận hòa bình, theo Ukrinform.
Tài xế Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc bị đứt dây chằng làm hàng hóa rơi chắn hết đường giao thông.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch 2026, ba con giáp sẽ đón bước ngoặt sự nghiệp, mọi lo toan tan biến, tiền bạc đầy tay.
Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng Sinh “Trao Gửi Yêu Thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị.
Sau nhiều cuộc đàm phán nghẹt thở tại Brussels, Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận phát hành 90 tỷ Euro trái phiếu chung để "tiếp máu" cho Ukraine. Tuy nhiên, khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tốc độ chi tiêu của Kiev ngày càng lớn, câu hỏi ngày càng rõ ràng hơn: sau 90 tỷ euro này, EU sẽ còn có thể - hoặc sẵn sàng - bơm thêm bao nhiêu nữa?
Negav cho biết anh ngay lập tức trở về với ba mẹ sau khi giành ngôi vị Quán quân tại chương trình Anh trai "say hi" 2025.
Mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tin đồn về việc thủ môn Trần Trung Kiên hẹn gò với hot girl Nguyễn Ngọc Thiên Thanh.
Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Chiến Thắng, thôn Kiều Lương, xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh (địa phận Quế Võ trước đây) đang đưa vào thử nghiệm 15 lồng nuôi giống cá tầm, mở ra hướng phát triển loài đặc sản mang lại giá trị kinh tế lớn. Mỗi năm, sản lượng cá đạt khoảng 800-1.000 tấn các loại.
Chiều 22/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2025.
Nếu có một nơi nào mà chỉ cần bước ra ngõ là chạm mặt di sản, đi vài bước là thấy nhà hát, bảo tàng, thì đó chính là phường Cửa Nam. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, dù mang danh là "phường nhỏ nhất" Thủ đô với diện tích khiêm tốn (khoảng 1,68 km²), nhưng Cửa Nam lại là nơi tập trung nhiều công trình văn hóa - giáo dục.
Làn sóng khởi kiện công ty quản lý của hàng loạt ngôi sao hạng A như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư đang phơi bày những góc khuất tàn khốc về lợi ích kinh tế và sự chèn ép quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ.
Nằm cách thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình (nay là tỉnh Hưng Yên) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương trước đây) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Hồ Thành Được cùng 19 đồng phạm bị khởi tố với cáo buộc lập các công ty mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội.
Theo Nghị quyết vừa được Chủ tịch Quốc hội ký ban hành, Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị cả nước có tổng số 182 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XVI.
Ngày 22/12 tại Ấn Độ– VinFast liên tiếp được vinh danh tại 3 giải thưởng uy tín của Ấn Độ, bao gồm ACKO Drive Awards 2026, Motorscribes Auto Awards 2025, và GaadiWaadi Editors’ Choice Awards 2026, đánh dấu sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với chất lượng và thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, và chiến lược đầu tư bài bản, đồng thời khẳng định uy tín ngày càng lớn của thương hiệu trên thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.
Một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP. Hải Phòng) khiến 2 người chết, 1 người bị thương, 7 phương tiện hư hỏng nặng.
Ngày 22/12, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026. Không bất ngờ khi nòng cốt của đội là 23 cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33.
Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông V.N.T (51 tuổi, ở Hà Nội) tình cờ được phát hiện mắc GIST dạ dày - một dạng u hiếm gặp của đường tiêu hóa.
Hơn 800 năm, giữa thảo nguyên mênh mông, lăng mộ Thành Cát Tư Hãn vẫn là dấu hỏi lớn nhất của lịch sử nhân loại. Nhiều đoàn thám hiểm đến rồi đi trong im lặng, giữa những lời đồn về lời nguyền hủy diệt, kho báu khổng lồ và di nguyện bất khả xâm phạm của vị Đại Hãn từng chinh phục nửa thế giới. Điều gì đã che giấu ngôi mộ ấy suốt 8 thế kỷ?