Natri
-
Bộ Y tế vừa cho biết, dùng nhiều thực phẩm có natri có nguy cơ tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ và ung thư...
-
Bùn đỏ là tên gọi một sản phẩm chất thải của công nghệ Bayer, phương pháp chủ yếu được áp dụng trong quá trình tinh luyện bauxite để sản xuất nhôm.
-
Chiều 6.10, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định về việc hủy thêm kết quả trúng thầu của 3 mặt hàng thuốc trong đấu thầu tập trung đợt 1 năm 2014.
-
Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng cho biết trước tình hình hành tây khó tiêu thụ nhưng khâu bảo quản sau thu hoạch không tốt nên hành tây bị mọc mầm, úng nhũn...
-
Ngày 22.1, ông Phan Đình Hiến, chủ tịch UBND huyện Đăk Song, Đăk Nông cho biết, đã có kết quả giám định hóa chất (của phân viện Khoa học hình sự phía Nam) trong số đồ chơi gây nổ khiến 32 học sinh phải nhập viện.
-
Ngày 5.11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, chưa tìm thấy “bột nhừ siêu tốc” như một số báo chí phản ánh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
-
Trong khi đi kiểm tra tình hình ảnh hưởng cơn bão số 11 (bão Nari) xung quanh khu vực trường, một cô giáo ở Quảng Trị đã bị cổng trường đổ sập, gây chấn thương nặng.
-
Để có vẻ ngoài bắt mắt trước khi phân phối ra thị trường, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất, những lô hàng bị héo vì vận chuyển hoặc không kịp tiêu thụ được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như mới… thu hoạch!
-
Không chỉ có chất tẩy trắng Tinopal, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm từ tinh bột ở Vĩnh Long còn sử dụng axít oxalic - được dùng làm chất tẩy rửa gỉ sét - và chất bảo quản Natri benzoat.