Natri
-
Chiều 23.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM tiếp tục công bố thêm một cơ sở sản xuất bún bẩn nữa trên địa bàn thành phố với kết quả kiểm nghiệm các mẫu bún chứa cả acid oxalic và natri benzoate vượt mức cho phép.
-
Thêm hai cơ sở sản xuất bún có hàm lượng độc chất vượt mức cho phép được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố hôm nay (19.8).
-
Nếu ăn lâu dài, thường xuyên thì chất độc sẽ bám lại trong cơ thể, theo thời gian dư lượng ngày càng nhiều, nếu gan không lọc được thì ung thư gan là điều không tránh khỏi...
-
Ngày 12.8, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sau một thời gian giám sát, kiểm tra, một số địa phương đã phát hiện ra nhiều mẫu bánh canh tươi, bánh phở, bún có chứa chất cấm huỳnh quang Tinopal.
-
Sáng nay (10.8), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế) công bố phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa hóa chất cấm.
-
7/7 mẫu bún lấy tại TP.HCM đều nhiễm chất cấm Tinopal (chất phát quang làm sáng trắng bún), 2/7 mẫu bún có acid Oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản Natri Benzoat vượt giới hạn cho phép.
-
Dân Việt - Các nhà khoa học đang phát triển loại pin làm từ gỗ tráng thiếc với kích thước nano, hiệu quả, thân thiện với môi trường và đặc biệt là có tuổi thọ rất cao.
-
(Dân Việt) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã lấy 7 mẫu miến dong tại một số cơ sở sản xuất miến dong ở 2 huyện Thanh Oai và Hoài Đức (Hà Nội) để đem đi xét nghiệm.
-
Dân Việt - Muối rất cần thiết cho sức khỏe. Đây là một trong năm vị cơ bản và nó là một yếu tố quan trọng trong của cơ thể.
-
(Dân Việt) - Ngày 11.4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thực hiện đối với sản phẩm sữa dê Danlait 1 được công bố mới đây đã có sự nhầm lẫn.