Nấu bún sườn mọc nhất định không được thiếu gia vị này

Đan Vy Thứ hai, ngày 06/06/2022 08:23 AM (GMT+7)
Nấu bún sườn mọc thành công là nước dùng phải ngọt thanh xen lẫn vị chua khiến người ăn ngon miệng, không bị ngán.
Bình luận 0

Hôm nay Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu bún sườn mọc thơm ngon hết ý.

Bún sườn mọc nấu chua hấp dẫn bởi vị ngọt của sườn non, mềm mịn của mọc, hương thơm chua thanh, bạc hà giòn bùi quyện với cà chua dịu nhẹ.

Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt thích hợp vào các ngày trưa nắng nóng để cả gia đình cùng thưởng thức.

Gia vị không thể thiếu khi làm món bún mọc sườn nấu chua tròn vị - Ảnh 1.

Cách nấu bún sườn mọc: Hương vị món ăn ngọt chua thanh mát

Không giống như những món bún khác, nấu bún sườn mọc khó nhất ở việc tạo ra được vị chua thanh, khi ăn không bị ngán mà lại vô cùng thơm ngon.

Nước dùng ngọt lẫn vị chua thanh của món bún này khiến người dùng cảm thấy rất ngon miệng, không bị ngán.

Nguyên liệu nấu bún sườn mọc

- Bún

- Sườn non

- Giò sống, thịt xay, nấm mèo

- Dọc mùng (bạc hà)

- Cà chua

- Me

- Rau muống chẻ, hành ngò ớt chanh

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Gia vị không thể thiếu khi làm món bún mọc sườn nấu chua tròn vị - Ảnh 2.

Cách nấu bún sườn mọc: Từng miếng dọc mùng đều ngấm gia vị ăn rất ngon

Cách nấu bún sườn mọc

- Sườn non rửa sạch, trụng với nước sôi và rửa sạch lại lần nữa.

- Cho dầu ăn vào nồi áp suất, chọn chế độ Xào. Đợi dầu sôi, thả cà chua thái lát vào cùng với sườn. Nêm nước mắm, hạt nêm, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn.

- Chuyển chế độ "thịt", đậy nắp áp suất hầm sườn trong 7-10 phút.

- Dọc mùng rửa sạch và bóp với muối. Rửa lại lần nữa để dọc mùng ko bị mặn.

- Trộn giò sống với thịt xay và nấm mèo băm nhuyễn, nêm hạt nêm, tiêu và muối.

Gia vị không thể thiếu khi làm món bún mọc sườn nấu chua tròn vị - Ảnh 3.

Cách nấu bún sườn mọc: Món bún sườn mọc giúp bạn "đưa cơm" trong ngày hè nóng bức

- Viên từng viên mọc thả vào nồi nước dùng, đợi mọc nổi lên mặt là chín. Tiếp tục cho dọc mùng vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, lấy một ít nước sôi cho vào chén me để lấy nước cốt me, tạo độ chua cho nước dùng.

- Cho bún vào tô, chan nước dùng và sườn mọc vào tô, thêm hành ngò. Ăn kèm rau muống chẻ.

Chúc các bạn thành công khi nấu bún sườn mọc!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem