Nem chua
-
Nem chua của Việt Nam là món duy nhất lọt vào top các món cay ngon nhất thế giới theo công bố của Taste Atlas. Bạn có thể thử cách này để thực hiện món ăn chua cay từ thịt sống tại nhà.
-
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sản phẩm nem nướng Liên Chung (Tân Yên, Bắc Giang) tiêu thụ thuận lợi, có thời điểm "cháy" hàng.
-
Đặc sản nem chua Yên Mạc (Ninh Bình) có nguồn gốc từ con gái quan Thượng thư Phạm Thận Duật, được tạo nên theo mẫu nem cung đình Huế, triều đại nhà Nguyễn.
-
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người dân ở các huyện miền núi Quảng Nam quê tôi vẫn duy trì được việc gói nem bằng lá chuối xanh. Theo bố tôi kể lại thì đây là món truyền thống, mang hương vị rất riêng của người dân quê hương còn lưu giữ đến tận ngày nay.
-
Món nem Lai Vung cũng có địa vị ngang hàng với những món nem khác, và còn mang đậm sự tiếp biến văn hóa của dân tộc.
-
Nem chua được mọi người xem là một món ăn đặc sản của Thanh Hóa mà không phải vùng nào cũng có được. Theo thời gian, món nem chua truyền thống được người dân Thanh Hóa sáng tạo ra thêm nhiều cách chế biến và thưởng thức độc đáo khác nhau.
-
Cứ từ sau 23 tháng chạp trở đi, gia đình anh Phạm Văn Phi, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) lại tất bật làm nem chua-đặc sản ăn Tết. Mỗi ngày, cả gia đình anh làm từ 2.000- 3.000 chiếc nem chua đặc sản mang về doanh thu mỗi ngày lên tới 100 triệu đồng.
-
Nem chua Yên Mạc (Yên Mô, Ninh Bình) là món ăn được coi là tinh hoa của ẩm thực bởi qua bàn tay khéo léo của người nội trợ, những thực phẩm đời thường, gần gũi bỗng trở thành món mĩ vị.
-
Bên cạnh bánh chưng, giò mỡ, bánh kẹo ngày Tết... thì nem chua sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn mà ai cũng thích.
-
Một nữ du học sinh Việt vừa bị bắt ở Nhật Bản do đem theo 360 quả trứng vịt và 10 kg thịt heo vào nước này, trong đó có một phần được xác định mắc virus dịch tả heo châu Phi.