Nga kiểm soát làng Bogdanovka ở Donetsk

PV (Theo RIA) Chủ nhật, ngày 21/04/2024 20:19 PM (GMT+7)
Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã kiểm soát ngôi làng Bogdanovka trên lãnh thổ DPR.
Bình luận 0
Nga kiểm soát làng Bogdanovka ở Donetsk- Ảnh 1.

Xe tăng T-72 của Nga tại Quân khu phía Bắc. Nguồn RIA

"Các đơn vị của Nhóm Lực lượng phía Nam đã giải phóng hoàn toàn làng Bogdanovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, quân đội Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và đánh bại nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn cơ giới số 53 của Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực làng Krasnogorovka. Và tại khu vực Chasov Yar và phía tây làng Krasnoye, các đơn vị của Cụm phía Nam đã đẩy lùi hai đợt phản công của lữ đoàn cơ giới số 93 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Thông báo cho biết, phía Ukraine mất ở đó khoảng 440 binh lính và bị thương, 3 phương tiện, phương tiện chiến đấu của hệ thống phòng không Osa-AKM và Grad MLRS, một khẩu pháo D-20 và hai trạm tác chiến điện tử Nota. Năm kho đạn dược dã chiến của Lực lượng vũ trang Ukraine cũng bị phá hủy.

Lực lượng Nga đã chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn và đánh bại lữ đoàn cơ giới số 14, lữ đoàn Jaeger số 68, lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 của Lực lượng vũ trang Ukraina và lữ đoàn phòng thủ mặt đất số 110 tại các khu vực của các làng Novoegorovka và Novoselovskoye (LPR), như cũng như Olivovsky Yar. Thiệt hại của Ukraine lên tới khoảng 50 quân nhân, ngoài ra bao gồm một số thiết bị như một xe chiến đấu bộ binh, một khẩu pháo M777 của Mỹ và hai khẩu súng M119, hai khẩu pháo Msta-B, một khẩu pháo tự hành Akatsiya và Gvozdika, 4 khẩu pháo D-30, một khẩu MT- 12 Rapier", xe chiến đấu Grad MLRS và radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất.

Trong hai tháng, quân đội Nga đã vô hiệu hóa ít nhất 5 chiếc Abrams của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Nhóm Trung tâm đã cải thiện vị trí chiến thuật và đánh bại lữ đoàn xung kích số 3 và lữ đoàn cơ giới số 24 của Lực lượng vũ trang Ukraina trên các khu vực các làng Leninskoye và Novokalinovo (DPR), đẩy lùi 8 đợt phản công của các nhóm xung kích của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59, số 30, 115 các lữ đoàn kiểm lâm cơ giới số 68 và 71 của Lực lượng vũ trang Ukraine ở các khu vực Novobakhmutovka, Umansky, Shumov, Novgorodsky và Pervomaisky. Lực lượng vũ trang Ukraine mất khoảng 360 người, một xe chiến đấu bọc thép, 8 xe, một khẩu pháo M777 của Mỹ và một kho nhiên liệu.

Các đơn vị của nhóm "Vostok" đã đánh bại lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 của Lực lượng vũ trang Ukraine và lữ đoàn phòng thủ số 128 tại các khu vực Staromayorsky và Urozhainy (DPR). Tổn thất của quân đội Ukraine lên tới khoảng 100 người, 2 xe chiến đấu bọc thép, 5 ô tô, 1 lựu pháo FH-70 của Anh, 1 lựu pháo D-30 và 2 trạm tác chiến điện tử Nota.

Nhóm "Dnepr" đã gây hỏa lực cho lữ đoàn 23 của Vệ binh Quốc gia Ukraine và lữ đoàn phòng thủ quân sự 121 ở khu vực Vysshetarasovka, Nikopol (vùng Dnepropetrovsk), Berislav và Zolotaya Balka (vùng Kherson). Ukraine mất khoảng 50 quân, 4 xe và một pháo tự hành M107 của Mỹ.

Trong suốt một ngày, lực lượng hàng không tác chiến-chiến thuật, lực lượng tên lửa và pháo binh đã tiêu diệt một máy bay MiG-29 của Ukraina tại sân bay Dnepr, một trạm kiểm soát, radar phát hiện mục tiêu trên không và một bệ phóng tên lửa phòng không S-300PS, đồng thời bắn trúng một xưởng sản xuất máy bay không người lái, một trạm radar toàn diện với ăng-ten mảng pha "Pelican", nhân lực và thiết bị quân sự ở 104 khu vực.

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 194 máy bay không người lái và 8 quả đạn HIMARS và Uragan MLRS của Ukraine.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem