Chủ đề nóng

Nga sắp có thêm hàng loạt trực thăng “khủng“

Bạch Dương Thứ năm, ngày 30/10/2014 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Itar-Tass của Nga đưa tin, quan chức thuộc Cơ quan quản lý thông tin truyền thông của Không quân Nga Igor Klimov cho biết, tính tới cuối năm 2014, lực lượng không quân thuộc lục quân Nga sẽ được trang bị hơn 120 máy bay trực thăng mới.
Bình luận 0

Máy bay trực thăng Ka-52

Ngày 28 tháng 10 là ngày kỷ niệm tròn 66 năm thiết lập của lực lượng không quân thuộc Lục quân  Nga. Chi đội không quân đầu tiên của lục quân Nga được thành lập vào năm 1948. Ông Igor Klimov cho biết, trong cuối năm nay, tổng cộng sẽ có hơn 120 máy bay trực thăng được bàn giao cho lục quân Nga, trong đó sẽ có hơn 50 máy bay do hiệp hội sản xuất công nghiệp quốc phòng của Nga cung cấp.

Ông cũng cho biết, hiện nay, lực lượng không quân của lục quân Nga đang sở hữu những máy bay trực thăng vũ trang tốt nhất thế giới, ví dụ như máy bay trực thăng Mi-24, Mi-26, Mi -28N Night Hunter, Mi-35M, Ka-52 Alligator và Ka-226. Trong thời gian tới, Nga sẽ tiếp tục nâng cấp và hiện đại hóa các máy bay trực thăng mới cho lục quân nước này, bao gồm máy bay trực thăng ANSAT, máy bay MI-8AMTSh và Mi-8 MTV-5.  

 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem