Chủ đề nóng

Nga tiếp tục đưa đoàn xe nhân đạo mới tới Donbass

Thứ tư, ngày 12/11/2014 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tuần này, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga sẽ lên kế hoạch tổ chức đoàn xe vận tải hàng nhân đạo mới tới Donbass, Thứ trưởng Bộ này, ông Vladimir Stepanov tuyên bố với các phóng viên hôm qua.
Bình luận 0

Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga tổ chức đoàn xe mới vận chuyển hàng nhân đạo cho Donbass

 

Từ ngày 23.8 đến ngày 4.11, 6 đoàn xe nhân đạo đã đưa tới hai vùng Donetsk và Lugansk hơn 8 nghìn tấn hàng viện trợ, bao gồm thực phẩm, thuốc men, quần áo, nhiên liệu, vật liệu xây dựng và những mặt hàng thiết yếu khác.

Chính quyền Kiev nhiều lần cáo buộc đoàn xe vận tải của Nga đã vượt qua biên giới mà không có sự đồng ý của các cơ quan chức Ukraine cũng như sự giám sát của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Ukraine và phương Tây luôn nghi ngờ đây là “vỏ bọc” để cung cấp vũ khí cho phe ly khai. Tuy nhiên, Nga bác bỏ và khẳng định các chuyến hàng viện trợ hoàn toàn mang mục đích nhân đạo đồng thời, bất chấp các cáo buộc của Kiev, phương Tây để liên tục cứu trợ người dân ở vùng chiến sự Donbass.

(Theo VOR)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem