Chủ đề nóng

Nga trang bị hệ thống phòng không Pantsir-S cho tàu chiến

Thứ bảy, ngày 21/09/2013 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải quân Nga sẽ quyết định hiện đại hóa một số tàu khu trục và tàu tuần dương của họ bằng việc trang bị hệ thống pháo/tên lửa phòng không tầm gần Pantsir-S trong khoảng 2 năm tới.
Bình luận 0
Tổng giám đốc điều hành Cục Thiết kế KBP Instrument (Nga), ông Dmitry Konoplev, cho biết: Bộ Quốc phòng Nga đặc biệt quan tâm đến biến thể hải quân của hệ thống phòng không Pantsir. Họ đã quyết định sẽ hiện đại hóa nhiều tàu khu trục và tàu chiến lớn khác để trang bị hệ thống phòng không này. Chúng tôi nghĩ rằng việc này sẽ được thực hiện trong tương lai gần.

Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga đã có biến thể trên hạm
Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga đã có biến thể trên hạm

Pantsir-S là một hệ thống phòng không kết hợp giữa sức mạnh của pháo phòng không tự động 2 nòng 30mm và 12 tên lửa tầm ngắn đất đối không điều khiển bằng lệnh vô tuyến 57E6 cùng với radar điều khiển hỏa lực và hệ thống cảm biến quang - hồng ngoại. Nó được thiết kế để tham gia tấn công hàng loạt mục tiêu bay khác nhau trên không bay ở tầm thấp bao gồm tên lửa hành trình và máy bay.

Tên lửa của tổ hợp Pantsir-S có tầm bắn tối đa là 20km và trần bay 15km (4km khi sử dụng pháo) ngay cả khi hệ thống đang di chuyển và đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của nó. Thậm chí, theo tuyên bố của nhà sản xuất KBP, tổ hợp này có thể tiêu diệt được cả máy bay tàng hình.

Pantsir-S được phát triển với 2 biến thể chính, đặt trên khung gầm bánh xích và khung gầm xe bánh lốp. Tuy nhiên, hiện nay biến thể Pantsir-S1 đặt trên khung gầm bánh lốp đang được cả quân đội Nga và các đối tác nước ngoài ưa thích hơn.

Thế giới & Hội nhập (Theo Thế giới & Hội nhập)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem