Chủ đề nóng

ngàn xưa

 • Mặc đồ thanh lịch và nữ tính như Lý Nhã Kỳ

  Mặc đồ thanh lịch và nữ tính như Lý Nhã Kỳ

  Trái ngược với những hình ảnh sến sẩm, cổ điển "nửa mùa" trước đây, Lý Nhã Kỳ đang dần trở thành một biểu tượng thời trang của showbiz Việt với cách kết hợp tinh tế, quý phái.
 • Người gửi hồn trong tiếng đàn cổ Tâm-prảy

  Người gửi hồn trong tiếng đàn cổ Tâm-prảy

  Trước nguy cơ tiếng đàn cổ Tâm - prảy từ ngàn xưa của người Pa Hy bị thất truyền, có một người phụ nữ đã dày công nghiên cứu, phục dựng lại.
 • Chòi sinh con của người Chơ Ro

  Chòi sinh con của người Chơ Ro

  Theo phong tục từ ngàn xưa ở buôn Chơ Ro, khi người vợ mang thai đến tháng thứ 8 thì người chồng sẽ phải tự tay chuẩn bị vật liệu, dựng một chiếc chòi kín đáo, vững chãi ở ngay trong vườn nhà để vợ “lâm bồn”.
 • Tục nhuộm răng của người Sán Dìu

  Tục nhuộm răng của người Sán Dìu

  (Dân Việt) - Theo quan niệm từ ngàn xưa của cộng đồng người Sán Dìu ở Quang Sơn (Lập Thạch, Vĩnh Phúc), một người phụ nữ được công nhận là có vẻ đẹp lý tưởng thì bên cạnh mái tóc đen, đôi mắt đen, còn phải có hàm răng nhuộm đen nhánh “ngà u lút lút”.
 • Lạ kỳ vùng đất có tục đàn ông và đàn bà cùng tắm tiên

  Lạ kỳ vùng đất có tục đàn ông và đàn bà cùng tắm tiên

  Dân Việt - Hồ Lugu chẳng phải nơi xa lạ mà vốn đã nổi tiếng trong bộ truyện nổi tiếng Tây Du Ký. Ở vùng đất này vẫn còn duy trì tục từ ngàn xưa: Đàn ông và đàn bà phải cùng tắm tiên mới thực sự khoẻ mạnh, hạnh phúc.
 • “Xanh chín” như HLV Thanh Hùng

  “Xanh chín” như HLV Thanh Hùng

  (Dân Việt) - Kết thúc AFF 2012, nhiều người có thể chê HLV Phan Thanh Hùng kém tài. Nhưng nếu nói về độ dám làm dám chịu thì ít HLV nào từng dẫn dắt đội tuyển có thể hơn ông thầy họ Phan...
 • Tục “góp phường” ở bản Tày - Nùng

  Tục “góp phường” ở bản Tày - Nùng

  (Dân Việt) - Tục "góp phường" đã được duy trì tự ngàn xưa trong đời sống bản làng của đồng bào Tày - Nùng vùng núi cao phía Bắc mỗi dịp ngày vui, đám hiếu, hỉ, đám rước...
 • Cái lưng của nông dân

  Cái lưng của nông dân

  (Dân Việt) - Nếu tìm hiểu về những hằng số không đổi của bản sắc dân tộc Việt mình, nhiều nhà nghiên cứu rút ra kết luận: Từ ngàn xưa, người Việt chỉ có hai lối thoát phổ biến là đi cày và làm quan!
 • Nữ quyền ở buôn M'Nông

  Nữ quyền ở buôn M'Nông

  (Dân Việt) - Quan niệm tự ngàn xưa đã truyền, trong buôn làng của đồng bào M'Nông (huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông), bao giờ người phụ nữ cũng được ưu ái, được ban cho nhiều quyền lực.
 • Tiếng khèn vượt thời gian

  Tiếng khèn vượt thời gian

  (Dân Việt) - Người Mông ở xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang từ ngàn xưa đã quan niệm rằng, cây khèn là nhịp nối giao tiếp linh thiêng giữa trần gian và cõi thần linh.