Nghe cuộc điện thoại, 1 'đại gia' TP.HCM mất gần 5 tỷ đồng

Thứ hai, ngày 11/03/2019 09:27 AM (GMT+7)
Ngày 11.3, Công an quận Tân Phú cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra làm rõ vụ lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản trị giá gần 5 tỷ đồng vừa xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là ông T.X.L (SN 1971, ngụ quận Tân Phú).
Bình luận 0

Theo đó, sáng 8.3, ông L nhận được điện thoại của 1 người lạ xưng là nhân viên bưu điện. Qua trò chuyện, người này nói ông L đến nhận bưu phẩm, bên trong chứa lệnh bắt giam của Công an TP.Hà Nội đối với ông L. Đồng thời, người này còn cho biết ông bị bắt vì liên quan đến buôn bán ma tuý và rửa tiền.

Ông L hoảng sợ giải thích thì người “lạ” nối máy cho 1 người khác. Người tiếp theo nói chuyện xưng là cán bộ điều tra của Công an TP.Hà Nội. Sau đó người này cũng hù dọa ông L rằng qua điều tra, ông được xác định có liên quan đến đường dây tội phạm lớn.

Hình minh hoạ.

Đồng thời, nếu ông L muốn chứng minh không liên can thì phải gửi tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định để xác minh. Nếu ông L không liên can thì phía công an sẽ trả lại.

Sau đó, vị "đại gia" này đã 2 lần ra ngân hàng gửi số tiền lên tới gần 5 tỷ đồng cho số tài khoản mà cán bộ công an cung cấp. Về nhà, vị đại gia suy nghĩ biết mình bị lừa nên tới công an trình báo. Được biết, ông L làm trong lĩnh vực ngân hàng. 

Hiện công an đang điều tra làm rõ.

Chí Tâm - Công Quý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem