Chủ đề nóng

nghệ rừng

 • Lão nông làm nên cơ nghiệp từ trồng nghệ rừng chữa bệnh nan y cho vợ

  Lão nông làm nên cơ nghiệp từ trồng nghệ rừng chữa bệnh nan y cho vợ

  Nghệ giúp vợ giảm bệnh dạ dày, đại tràng, thiếu máu, u tuyến giáp song giá đắt đỏ, nên ông Đào Huy Tiến quyết định tự trồng. Sau hơn 30 năm trồng đủ loại cây trồng, ông Đào Huy Tiến (thôn Phú Lương, xã Cấp Tiến, huyên Sơn Dương, Tuyên Quang) mới bén duyên với cây nghệ rừng và nghề sản xuất tinh bột nghệ.
 • Người 'rót' cả chục tỷ trồng 500ha rừng

  Người 'rót' cả chục tỷ trồng 500ha rừng

  Công nghiệp chế biến đã mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho cây rừng. Vậy là song hành với việc xây dựng dự án trồng 500ha rừng nguyên liệu tập trung, ông Tự cho đổ đường bê tông dài 7km vượt núi, băng suối vào tận Khuổi Vạng.
 • Phát triển rừng bền vững: Dựa vào cộng đồng sẽ thành công

  Phát triển rừng bền vững: Dựa vào cộng đồng sẽ thành công

  Cuối tuần qua, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT Lâm Đồng tổ chức Diễn đàn khuyến nông  @ nông nghiệp chuyên đề “Phát triển rừng bền vững thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”.
 • Quảng Nam: Khi người dân là chủ rừng

  Quảng Nam: Khi người dân là chủ rừng

  Việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã đạt được những thành quả đáng kể, đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.
 • Mở đường lâm sinh để phát triển kinh tế rừng

  Mở đường lâm sinh để phát triển kinh tế rừng

  Đây là khâu đột phá của tỉnh Bắc Kạn khi xác định đầu tư mở rộng hệ thống đường lâm nghiệp (lâm sinh) trong việc phát triển kinh tế rừng những năm tới.
 • Làm giàu để giúp ích cho đời

  Làm giàu để giúp ích cho đời

  Khi nhiều nơi đang loay hoay để giữ rừng, tìm nguồn sống cho người trồng rừng thì anh Lê Mai Hiền ở thôn Tân Phong, xã Tân Nguyên (Yên Bình, Yên Bái) lại giàu có từ sản xuất, kinh doanh sản phẩm của rừng và giúp đỡ nhiều nông dân khác.
 • Đề nghị các tỉnh sớm lập Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng

  Đề nghị các tỉnh sớm lập Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng

  Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Trung ương và địa phương đã thu được 1.172 tỷ đồng, góp phần quan trọng thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, cải thiện đời sống của người làm nghề rừng.
 • Hải Phòng: Phát triển rừng hướng tới hiệu quả, bền vững

  Hải Phòng: Phát triển rừng hướng tới hiệu quả, bền vững

  (Dân Việt) - Sở NNPTNT Hải Phòng vừa xây dựng xong Đề án Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng TP.Hải Phòng đến năm 2020. Theo đó, việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được thiết lập theo hướng hiệu quả, bền vững.
 • Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

  Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

  (Dân Việt) - Từ tháng 5.2013, nhiều chính sách mới liên quan đến cuộc sống, lao động của người dân sẽ có hiệu lực thi hành.
 • Nước mắt và máu từ rừng

  Nước mắt và máu từ rừng

  (Dân Việt) - Năm người thợ tìm trầm ở hai xã Quảng Sơn và Quảng Minh (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đi tìm trầm ở biên giới Việt – Lào đã bị một nhóm người lạ bắt giữ và đánh chết. Những người sống sót trở về trong nỗi kinh hoàng vì vừa thoát khỏi tử thần.