Ngộ độc thực phẩm
-
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, Bộ Y tế không đưa ra được ngưỡng an toàn đối với người sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc, vì thế, không có cơ sở để xử lý, tiêu hủy.
-
Ngày 13/4, ông Vương Quốc Tuấn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 với chủ đề “đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
-
Mỗi ngày uống 500-700ml rượu, cụ ông 70 tuổi (quê ở Vĩnh Phúc) bị ngộ độc methanol, rơi vào hôn mê, có nguy cơ sống thực vật.
-
Tại Bình Dương đã có 6 người ngộ độc sau khi ăn pate chay (1 người đã tử vong), chuyên gia an toàn thực phẩm cảnh báo về các nguy cơ ngộ độc botulinum, trong đó có việc tự hút chân không bảo quản thức ăn.
-
Sau vụ ngộ độc pate chay khiến 3 người tại TP.HCM nguy kịch trong đó 1 người đã tử vong, Cục An toàn thực phẩm đã có khuyến cáo về việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm tránh ngộ độc.
-
Ngày 25/3, Bệnh viện Nhân dân 115 vừa thông tin về một trường hợp nghi ngộ độc do ăn pate chay.
-
Trong tổng số hơn 400 người ăn cỗ cưới tại gia đình ông Lù A Vàng, bản Háng Lìa 1 (xã Tà Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu), có hơn 90 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc.
-
Liên quan đến việc 3 người tử vong, 3 người cấp cứu, 18 người có liên quan đến dịch tễ sau khi ăn tiệc tại Kon Tum, ngày 10/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum Võ Văn Thanh cho biết, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi về Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm, chờ kết quả.
-
Hàng chục người ở làng Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã phải cấp cứu tại các cơ sở y tế sau khi dự bữa cổ Tết chuồng trâu tại làng. Sau đó đã có 3 người tử vong.
-
Mặc dù lò vi sóng thuận tiện cho việc nấu nướng và hâm nóng, nhưng có một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh hâm nóng bằng lò vi sóng bằng mọi giá.