Ngộ độc thực phẩm
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các Lễ hội Xuân 2022.
-
3 người trong một gia đình ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên bất ngờ tử vong chưa rõ nguyên nhân sau bữa cơm trưa tại nhà người thân.
-
Từ ngày 20/12/2021-3/2022, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.
-
Ngày 8/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân nghi bị ngộ độc sau khi ăn thịt chuột.
-
Một gia đình ở huyện Hóc Môn, TP.HCM tố bị đau bụng, ói mửa, vã mồ hôi... sau khi sử dụng sản phẩm chả lụa quết thanh trùng được mua tại cửa hàng Bách Hóa Xanh.
-
Để đề phòng người dân ngộ độc thực phẩm do ăn phải các cây, con có độc tố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã đẩy mạnh tuyên truyền đến từng thôn bản.
-
Trong nền ẩm thực phong phú và đa dạng của Việt Nam có rất nhiều loài hoa được dùng để chế biến thành món ăn vừa hấp dẫn, vừa có lợi cho sức khoẻ.
-
9 trẻ em (từ 9-13 tuổi; trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đã bị ngộ độc nặng sau khi ăn quả hồng trâu. Trong đó, 1 trẻ tử vong và 8 trẻ nguy kịch phải chuyển xuống cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
-
Những thực phẩm này vốn rất bổ dưỡng khi nấu chín, nhưng nếu bạn ăn sống sẽ gây ngộ độc và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài, thậm chí là tử vong.
-
Từ đầu năm 2021, ngoài việc kiểm tra ATTP, cơ quan chức năng còn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.