Ngộ độc thực phẩm
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa chuyển thông tin về thực phẩm chức năng Xuyên Tâm Liên giả mạo đến cơ quan điều tra tỉnh Khánh Hoà và cảnh báo: "Không có bất kì loại thực phẩm chức năng nào chữa được Covid-19 hay kháng Covid".
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2021.
-
Sau bữa ăn tăng ca tập thể khoảng 10 phút tại bếp ăn thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu (thôn Giáp Cư, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), một số công nhân có biểu hiện đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đau bụng, buồn nôn và nôn. Và sau đó, đã có hơn 60 công nhân nhập viện cấp cứu.
-
Chiều 23/6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (TP.Long Khánh, Đồng Nai) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận, điều trị cho 51 trường hợp có biểu hiện nôn ói nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Nhiều người cho rằng cứ "tống" thức ăn vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu dài. Trong khi tủ lạnh có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.
-
Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời thăm viếng, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình 2 chị em tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
18 Công nhân công ty may Unico (xã Âu Lâu, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái) có biểu hiện ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.
-
Ngày 22/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 1 bệnh nhân 15 tuổi đã nhập viện trong tình trạng hôn mê sau khi uống nhầm dung dịch methadone.
-
Chiều 17/4, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 vợ chồng (ở Hòa Bình) với các biểu hiện ngộ độc sau khi xông hơi tinh dầu đuổi muỗi.
-
Phó trưởng phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, không loại trừ việc có virus Rota gây nôn, tiêu chảy khiến nhiều học sinh trường Newton và Pascal ngộ độc thực phẩm.