Nguyên liệu:
- Gan lợn
- Xì dầu, gừng, tỏi, tương ớt…
Cách làm:
- Gan có thể ngâm qua nước muối loãng 15 phút, sau đó sửa sạch nhiều lần dưới vòi nước lạnh.
- Cho gan vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi
- Khi nước luộc gan sôi lên, nhớ hạ nhỏ lửa để liu riu và vớt sạch bọt. Đun đến khi gan mềm là được.
- Xì dầu, tỏi băm, ớt băm, dấm, dầu mè, chút tương ớt, pha lẫn với nhau, khuấy đều.
- Gan cắt lát mỏng bày ra đĩa.
Món gan luộc chấm xì dầu có thể ăn kèm vài lá rau thơm, rau húng quế.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.