Nguyên liệu: cho 4 suất
+ 6 bắp ngô ngọt
+ 310g cà chua bi
+ 300g tỏi tây
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 1-2 cốc sữa đậu nành
+ 2 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê tiêu trắng
Chế biến
- Lấy hạt ngô ra khỏi lõi cho vào bát
bằng một con dao sắc, để giữ được sữa ngô. Sau đó lấy dao cà nốt vào
phần lõi để lấy được càng nhiều phần tinh bột còn lại càng tốt.
- Cắt từng hạt ngô làm đôi vào cho vào
nồi cùng với 6 cup nước, nấu sôi trong vòng 1 tiếng để tạo thành nước
xáo ngô. Bỏ hạt và để lại lượng nước chừng 4 cup (thêm vào nếu bạn thấy
không đủ).
- Trong lúc đó, tưới dầu ô liu, bỏ muối
và tiêu lên cà chua. Trộn cho dầu bám đều quanh cà chua, sao đó nướng ở
350 độ C cho đến khi cà chua héo và ngả vàng (chừng 20-30 phút).
- Cho ¾ lượng hạt ngô vừa vớt ra vào máy xay thực phẩm và xay đến khi mịn, rây lấy nước và bỏ phần bã sang một bên.
- Rửa sạch tỏi tây, thái lát mỏng nhất
có thể. Tỏi tây thường có đất giữa các kẽ lá, vì vậy sau khi thái tôi
thường ngâm thêm vào nước để đất lắng xuống. Rửa lại và để khô, sau đó
cho vào nồi với 2 muỗng dầu ô liu.
- Xào tỏi tây đến khi chúng teo lại còn
bằng ¼ so với lúc đầu và bắt đầu vàng. Cho 4 cup nước xáo ngô vào, nấu
sôi trong vòng 10 phút, sau đó cho vào máy xay thực phẩm chịu nhiệt xay
thật nhuyễn. Hãy cẩn thận vì khi xay thực phẩm nóng, hơi nước giải phóng
sẽ có thể bật tung nắp máy xay. Bạn nên bắt đầu từ tốc độ thấp và dùng
khăn che ở trên thay vì nắp, sau đó tăng tốc từ từ.
- Cho hỗn hợp tỏi tây đã xay vào nồi
cùng với ngô hạt, ngô đã xay. Cho 1-2 cup (tùy vào độ lỏng bạn muốn) sữa
đậu nành vào và đun sôi. Cho thêm muối và tiêu trắng cho vừa.
- Soup này ăn nóng hay nguội đều ngon.
Bạn chỉ cần đổ soup ra bát rồi dùng thìa từ từ đặt một ít cà chua đã
nướng lên trên. Xịt một ít dầu ô liu thừa ở khay nướng cà chua vào để ăn
cùng.
Đẹp (Theo Đẹp)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.