Chủ đề nóng

ngua dua

 • Ngựa Sơn Tra đi thi không phải để lót đường

  Ngựa Sơn Tra đi thi không phải để lót đường

  Trải qua vòng sơ loại vô cùng căng thẳng ở quê hương Bắc Hà, ngựa Sơn Tra của chàng trai dân tộc Nùng Thàn Văn Quý (21 tuổi, xã Na Hối) đã khẳng định mình đến Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh không phải để lót đường…
 • Hội đua ngựa Báo NTNN 2015: Sẵn sàng chờ màn thi đấu mãn nhãn

  Hội đua ngựa Báo NTNN 2015: Sẵn sàng chờ màn thi đấu mãn nhãn

  Chiều 2.12, BTC Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa Báo nông thôn ngày nay – Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 đã tổ chức buổi họp báo cuối cùng, chốt các phương án trước khi hội thi diễn ra. Theo đó, tất cả công tác chuẩn bị đã hoàn tất và đang hứa hẹn một “bữa tiệc” văn hóa mãn nhãn sẽ diễn ra.
 • Clip: Tốc độ “tên lửa” của tuấn mã Túy Bất Tử

  Clip: Tốc độ “tên lửa” của tuấn mã Túy Bất Tử

  Với những bước chạy tốc độ và sức khỏe bền bỉ, chú ngựa có tới 2 cái tên Túy Bất Tử và Hạc Mã của ông Thàn Văn Dùng (40 tuổi, xã Na Hối, Bắc Hà, Lào Cai) là ứng viên vô địch Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh 2015.
 • Mong đua ngựa trở thành “đặc sản” du lịch

  Mong đua ngựa trở thành “đặc sản” du lịch

  Ông Thào Seo Cấu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà trao đổi với NTNN nhân dịp Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa phong trào nông dân phía Bắc 2015 sắp được tổ chức tại TP.Bắc Ninh.
 • Ngựa Thảo Quả dũng mãnh

  Ngựa Thảo Quả dũng mãnh

  Trong 32 tuấn mã được đưa về miền quê kinh bắc từ thủ phủ Bắc Hà (Lào Cai) để tranh danh hiệu “mã vương” Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh 2015, chú ngựa mang tên Thảo Quả của ông chủ Vàng Văn Ninh (dân tộc Tày, xã Na Hối) đang được coi như một ẩn số…
 • Về miền quan họ tìm “mã vương”

  Về miền quan họ tìm “mã vương”

  Ngoài những lượt đua hứa hẹn sôi động, quyết liệt tại Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa phong trào nông dân phía Bắc 2015, Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) và Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao (DLVHTT) Phú Sơn còn tổ chức thêm cuộc đua song mã “siêu kinh điển”
 • Thế giới ngựa đua Sài Gòn

  Thế giới ngựa đua Sài Gòn

  Trọn một thế kỷ, môn đua ngựa thể thao quý tộc tồn tại giữa đời sống dân cư bình dân ở Sài Gòn. Một bộ phận xã hội đã xem nhịp vó ngựa là một phần máu thịt đời mình.
 • Chùm ảnh lạc đà uống bia như người

  Chùm ảnh lạc đà uống bia như người

  Lạc đà uống bia cùng chủ nhân nghe có vẻ giống một trò đùa nhưng đối với ông Elizabeth Grant, con lạc đà vật nuôi có tên Jeffrey là đôi bạn thân thiết sẵn sàng chia sẻ những cốc bia ngon.
 • Quên tuổi lục tuần trên lưng ngựa

  Quên tuổi lục tuần trên lưng ngựa

  Lần theo câu ca “Ngựa ô đi tới Quán Cau”, tôi về với làng ngựa thồ và chơi ngựa đua trên đường cái quan nằm cạnh đầm Ô Loan nức tiếng, ngồn ngộn sức sống “du mục” và một tình yêu bền bỉ trên lưng ngựa...
 • Cuộc đua kỳ thú giữa Ngựa – Xe – Người

  Cuộc đua kỳ thú giữa Ngựa – Xe – Người

  Ngựa Thuần Chủng về nhất, ngựa kéo xe về nhì, VĐV chạy tốc độ về thứ ba và xe đua thứ tư. Đấy là kết quả của một cuộc đua kỳ lạ, diễn ra tại Charlottown, trên hòn đảo Prince Edward của Canada, hồi năm 1998.