Chủ đề nóng

Hoàng Mai (Hà Nội): Người dân kêu trời vì "con đường đau khổ", nắng bụi, mưa lầy

Phương Linh Thứ tư, ngày 03/05/2023 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 500m khu vực đường Nguyễn Cảnh Dị (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhiều năm liền xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường chi chít ổ voi, ổ gà khiến người dân gặp khó khăn trong việc đi lại.
Bình luận 0

Clip "con đường đau khổ" ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thực hiện: Phương Linh.

Phố Nguyễn Cảnh Dị (quận Hoàng Mai, Hà Nội) dài tổng cộng 1,3km, là trục đường có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông, giảm thiểu tình trạng kẹt xe giữa các tuyến phố thuộc khu vực phường Định Công, phường Đại Kim và phường Linh Đàm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khoảng 500m đường từ khu chung cư Smile Building tới khu vực cầu Định Công đang xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện những vũng nước sâu, trở thành nỗi ám ảnh đối với người đi đường.

Người dân kêu trời vì "con đường đau khổ", nắng bụi, mưa lầy - Ảnh 2.

Cảnh nhếch nhác, xuống cấp tại đường Nguyễn Cảnh Dị đã xảy ra hàng chục năm nay. Ảnh: Phương Linh.

Không những vậy, rác thải và vật liệu xây dựng cũng được vứt tràn lan hai bên đường, gây mất mỹ quan đô thị cũng như tạo nên mùi hôi thối khó chịu. Theo người dân, khu vực đường Nguyễn Cảnh Dị được xem như nơi tập kết rác, mỗi chiều sẽ có nhân viên môi trường đến và mang rác đi.

Anh Văn Việt (43 tuổi, phường Đại Kim) đã thuê xưởng sản xuất tại khu vực đường Nguyễn Cảnh Dị được gần 20 năm. Anh cho biết, dù rất nhiều lần đường được rải nhựa tu sửa nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, con đường lại trở về tình trạng xấu xí ban đầu do xe trọng tải lớn thường xuyên chạy ngang.

"Những người tay yếu đi qua tuyến đường là dễ bị ngã nhất. Bao nhiêu lần các bạn học sinh hay ông bà chở cháu không may bị trượt bánh xe vì ổ voi, ổ gà rồi. Đường này quanh năm nhếch nhác, nhưng vì bên phố Trịnh Đình Cửu đông, dân họ mới chọn sang bên này đi cho nhanh.

Đặc biệt, những hôm râm trời còn đỡ, nắng là bụi bay mịt mù luôn. Tôi đeo khẩu trang cả ngày mà vẫn thấy khó thở", anh Việt chia sẻ.

Người dân kêu trời vì "con đường đau khổ", nắng bụi, mưa lầy - Ảnh 3.

Dù không mưa, các hố trũng ở đường Nguyễn Cảnh Dị vẫn ngập đầy nước. Ảnh: Phương Linh.

Là một người thường xuyên "đi nhờ" qua đường Nguyễn Cảnh Dị, anh Nguyễn Đức Thắng (21 tuổi) cho hay, mặt đường xấu, nhiều ổ voi ổ gà khiến anh không dám đi nhanh. "Phần vì tôi sợ ngã, phần vì sợ nước bắn vào người. Thỉnh thoảng đang đi, nắp cống bỗng ‘bất thình lình’ trồi lên khiến mình sợ hết hồn", anh Thắng chia sẻ.

Trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch UBND phường Định Công cho hay, khu vực đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài là đất dự án, thuộc quyền quản lý của Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội.

Người dân kêu trời vì "con đường đau khổ", nắng bụi, mưa lầy - Ảnh 4.

Rác thải sinh hoạt được vứt tràn lan trước khu vực chung cư đang xây dựng. Ảnh: Phương Linh.

Trước đó, khu vực được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.Hà Nội đã lên kế hoạch thi công. Tuy nhiên, hiện tại đường đã được các cơ quan bàn giao lại cho Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ làm đường cho dân đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, kết nối hạ tầng và hệ thống thoát nước.

"Về mặt quản lý Nhà nước, phường đã có văn bản đôn đốc, đề nghị Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội sớm quy hoạch, tạo điều kiện cho dân đi lại", bà Phượng nói.

Người dân kêu trời vì "con đường đau khổ", nắng bụi, mưa lầy - Ảnh 5.

Người dân phải men theo hai bên đường để đi qua khu vực bùn đất nhếch nhác. Ảnh: Phương Linh.

Bà Phượng cho biết thêm, trước đó, vì phía dự án chưa có động thái hoàn thiện, người dân liên tục phản ánh nên phường đã nhiều lần mời công ty về họp, báo cáo tiến độ. Tuy nhiên, phía công ty lấy lý do kỷ niệm 30 thành lập nên chưa thể có mặt. Qua nghỉ lễ 30/4 - 1/5, phường sẽ tiếp tục gửi công văn yêu cầu được họp, bàn phương án.

"Phường rất nhiều lần gửi kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền quận, thành phố để đẩy nhanh tiến độ làm đường cho dân đi lại, vừa rồi thành phố cũng mới chấp thuận. Nếu tuyến đường sớm hoàn thiện người dân đi lại sẽ bớt khổ", bà Phượng thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem