Chủ đề nóng

Người đàn ông Thái Lan khốn khổ vì chân to như voi

Trà My - Mirror Thứ ba, ngày 27/12/2016 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cái chân dị dạng là hậu quả của căn bệnh viêm hạch, khiến Boonthing gặp khó khăn trong việc đi lại và không thể lao động.
Bình luận 0

Boonthing Namphet, 42 tuổi, và cái chân to kì dị

Một người đàn ông Thái Lan với chân to như chân voi đang rất khốn khổ với dị tật của mình, theo Mirror.

Boonthing Namphet, 42 tuổi, mắc chứng viêm hạch trong hơn một thập kỷ qua. Căn bệnh này khiến anh gặp khó khăn trong việc đi lại và cuối cùng, chân của anh sẽ bị liệt hoàn toàn. Chân to dị dạng cũng khiến anh không thể đi làm để kiếm tiền chữa bệnh.

Một sư thầy Thái Lan, nổi tiếng với việc hỗ trợ người nghèo và bệnh tật, đang kêu gọi hỗ trợ cho Boonthing trên mạng xã hội. Sư thầy Bhin đến từ Quỹ Ruamkatanyu tại Bangkok, Thái Lan, vừa phát động quỹ từ thiện nhằm giúp Boonthing.

Boonthing được sư thầy Bhin đến từ quỹ Ruamkatanyu trợ giúp

Hiện tại, gia đình Boonthing đang phải sống dựa vào thu nhập ít ỏi của người vợ, khoảng 250 baht mỗi ngày (gần 160 nghìn đồng). Số tiền này không đủ để trả viện phí hàng ngày cho Boonthing, theo Mirror.

Ngôi nhà của họ cũng đã trở thành đống đổ nát do không có tiền tu sửa. Do đó, họ phải chuyển đến sống nhờ nhà của họ hàng.

Quỹ Ruamkatanyu giúp đỡ Boonthing bằng cách cung cấp một phần viện phí và phương tiện vận chuyển đến bệnh viện. Công ty bia Singha tại Thái Lan đã tặng một xe buýt nhỏ để đưa Boonthing đến bệnh viện, một điều cho thấy tầm ảnh hưởng của sư Bhin tại Thái Lan.

Căn bệnh này khiến anh gặp khó khăn trong việc đi lại và cuối cùng, chân của anh sẽ bị liệt hoàn toàn

Quỹ Ruamkatanyu giúp đỡ Boonthing bằng cách cung cấp một phần viện phí và phương tiện vận chuyển đến bệnh viện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem