Chủ đề nóng

Người dân tại Quảng Ninh không thể mua được khẩu trang y tế

Hải Long - Thành Nguyễn Thứ bảy, ngày 01/02/2020 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin dịch viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona đang có nguy cơ lan rộng, nhiều người dân tại Quảng Ninh không thể mua được khẩu trang y tế vì hết hàng.
Bình luận 0

Khảo sát hàng loạt các hiệu thuốc trên địa bàn TP.Hạ Long vào sáng 31/1, phóng viên Dân Việt đều nhận được câu trả lời của người bán hàng là đã hết khẩu trang y tế. Ngoài khẩu trang thì những loại thuốc sát trùng, nước rửa tay y tế, cồn cũng không có. 

Nhà thuốc Trung tâm là cửa hàng thuốc lớn nhất TP.Hạ Long.

Tuy nhiên tại thời điểm sáng 31/1, người bán hàng ở đây cho biết khẩu trang y tế, nước rửa tay, cồn sát khuẩn... đã hết hàng.

Còn tại các quầy thuốc khác, hàng chục người dân đều thất vọng sau khi người bán hàng thông báo đã hết khẩu trang y tế từ nhiều ngày trước.

Chủ cửa hàng này cho biết, có thể tối nay hoặc sáng mai khẩu trang y tế mới về nhưng giá thì chắc là sẽ rất cao. Nguyên nhân là do những ngày nghỉ tết, cửa hàng không tích trữ mặt hàng khẩu trang nên khi nhu cầu người dân tăng cao những nhà cung cấp không kịp chuẩn bị hàng để chuyển về.

Còn tại TP.Móng Cái, ngày từ trong tết nguyên đán Canh Tý, quanh khu vực cổng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có trên dưới 10 điểm bán khẩu trang y tế di động. Một số người dân bày bán những thùng khẩu trang y tế với giá rất cao. Tại đây, khẩu trang y tế loại màu đen 10 cái/hộp, 3 lớp được bán với giá 100.000 đồng/hộp. Còn loại 50 cái/hộp, 4 lớp được bán với giá từ 140.000-170.000 đồng/hộp. Khẩu trang y tế không chỉ được bày bán tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái với giá cao mà dọc đường Trần Phú (phố đi bộ Trần Phú) cũng xuất hiện nhiều điểm bán khẩu trang y tế với giá cao.

Nhiều người bán khẩu trang lẻ gần khu vực cửa khẩu Móng Cái với giá rất cao từ nhiều ngày trước.

Từ hôm qua 30/1, người dân trên địa bàn TP.Móng Cái đã không thể mua được khẩu trang tại các cửa hàng thuốc và các điểm bán lẻ. 

Trong khi đó, mới đây nhất, sáng ngày 31/1, tại khu vực mốc 1373(2)+ 50 trên sông biên giới thuộc khu 9 Phường Hải Hòa, Móng Cái, Quảng Ninh, lực lượng tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng Hải Hòa, BĐBP Quảng Ninh đã kiểm tra, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Quynh, SN 1987, cư dân địa phương, đang điều khiển 1 chiếc bè mảng, chở theo 9.000 chiếc khẩu trang y tế định vượt sông biên giới mang sang Trung Quốc bán kiếm lời. Đơn vị đã tạm giữ người, phương tiện và lượng khẩu trang trên, xử lý nghiêm theo quy định.

Nhiều khẩu trang y tế trong nước được thu mua vận chuyển sang Trung Quốc để bán với giá cao.

Trước tình trạng mua bán khẩu trang phát sinh trong những ngày Trung Quốc trở thành tâm dịch nCov, Móng Cái đã tăng cường lực lượng, kiêm quyết xử lý, ngăn chặn, đặc biệt, lực lượng BĐBP tăng cường tuần tra kiểm soát, quyết liệt cấm người qua lại và đóng cửa tất cả các đường mòn, lối mở biên giới, kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới (kể cả trên bộ và trên biển).

Trong 2 ngày 30 và 31/1, hơn 50 nghìn chiếc khẩu trang không hóa đơn chứng từ đã được lực lượng chức năng thu giữ tại khu vực phường Trần Phú, ngăn chặn ngay tình trạng đầu cơ khẩu trang, bán giá cao trục lợi bất chính.

Trong nội địa, riêng trong 2 ngày 30 và 31/1, hơn 50 nghìn chiếc khẩu trang không hóa đơn chứng từ đã được lực lượng chức năng thu giữ tại khu vực phường Trần Phú, ngăn chặn ngay tình trạng đầu cơ khẩu trang, bán giá cao trục lợi bất chính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem