Chủ đề nóng

Người dân TP.HCM đội mưa chờ tiêm vaccine Vero Cell

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 13/08/2021 22:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chiều 13/8, rất đông người dân đã không ngại trời mưa đứng chờ trong nhiều giờ để được tiêm vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm (Trung Quốc).
Bình luận 0
Người dân TP.HCM đội mưa chờ tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang ổn định người dân, xếp hàng và gọi tên để vào tiêm vaccine tại điểm tiêm tại Trường Tiểu học Bình Hưng, huyện Bình Chánh, chiều 13/8. (Ảnh: Chinh Hoàng)

Tại điểm tiêm Trường Tiểu học Bình Hưng, huyện Bình Chánh, theo ghi nhận của PV Dân Việt, rất đông người dân chờ đợi dưới mưa ngay trước cổng trường để được tiêm vaccine.

Được biết, loại vaccine được tiêm là vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm. Theo ông Trần Minh Hà - Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, ngày hôm nay tổ chức tiêm khoảng 800 liều vaccine. 

Dự kiến vào ngày mai số lượng đăng ký tiêm tầm khoảng 2.000 liều, trên tinh thần thông báo công khai, người dân nào có nhu cầu thì sẽ đăng ký và chờ tiêm.

Người dân TP.HCM đội mưa chờ tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh 2.

Dưới cơn mưa lớn chiều 13/8, nhiều người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng ngay ngắn chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm Trường Tiểu học Bình Hưng, Bình Chánh. (Ảnh: Chinh Hoàng)

Nhằm giúp người dân khỏi thắc mắc về loại vaccine mình được tiêm, bên ngoài cổng cán bộ phường đã dán thông báo ghi rõ "Hôm nay 13/8, tiêm vaccine Sinopharm (Trung Quốc)".

Đồng thời, để đảm bảo giữ khoảng cách và không bị ùn ứ trong quá trình tiêm chủng, xã Bình Hưng đã chia theo từng tốp vào bên trong khu vực chờ, số còn lại người dân đứng đợi trước cổng trường.

Trước khi tiêm, người dân được hỏi kỹ lưỡng "Đây là vaccine Sinnopharm của Trung Quốc, anh/chị có đồng ý tiêm không?". Đa phần người dân đều đồng thuận và cho hay "có vaccine để tiêm là mừng lắm rồi".

Người dân TP.HCM đội mưa chờ tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Hoa (ngụ Bình Chánh) đang ngồi chờ tới lượt tiêm vaccine. (Ảnh: Chinh Hoàng)

Ngồi xếp hàng chờ đến lượt tiêm, chị Trịnh Uyên Lương (ngụ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) cho hay: "Gia đình tôi đã tìm hiểu rất kỹ đọc rất nhiều thông tin có liên quan đến loại vaccine này rồi, hơn thế nữa cái sự ảnh hưởng của vaccine này nó không thực sự đáng sợ bằng dịch Covid-19 được. Tôi đã đăng ký tiêm trước một tháng và gia đình có tổng cộng bốn người hôm nay cùng nhau đi tiêm luôn".

Cùng tâm trạng với chị Lương, bà Phạm Thị Hoa (ngụ tại xã Bình Hưng) cho biết: "Tôi đăng ký được hơn ba tuần rồi, cho đến hôm qua mới nghe thông báo từ tổ trưởng dân phố. Gia đình có tổng cộng sáu người, chỉ mới đăng ký tiêm được ba người, miễn sao có để tiêm là được. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cơ quan chức năng, chính quyền đã tạo điều kiện cho tôi cùng với gia đình được tiêm…".

Người dân TP.HCM đội mưa chờ tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Chí Hiếu cho xem giấy xác nhận đã tiêm vaccine sau khi được tiêm xong. (Ảnh: Chinh Hoàng)

"Tình hình này có vaccine để tiêm là an tâm rồi, tôi đi tiêm với tâm trạng thoải mái, miễn sao phòng chống được con Covid này là mừng. Mình không quan trong thuốc này, thuốc kia. Làm sao để người dân lao động quay lại cuộc sống bình thường là được. Đứng mưa cũng phải ráng được tiêm. Mình phải chung tay đồng lòng với nhau chống lại con virus này… Mình đừng làm hoang mang cho mình và cho người khác", chị Võ Thị Thuận (ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) chia sẻ.

Vero Cell là vaccine ngừa Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt nằm trong danh sách vaccine sử dụng khẩn cấp để phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện đã được nhiều nước trên thế giới đưa vào tiêm chủng.

Người dân TP.HCM đội mưa chờ tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh 5.

Nhân viên y tế đang tiêm vaccine Vero Cell cho người dân tại điểm tiêm Trường Tiểu học Bình Hưng, Bình Chánh, chiều 13/8. (Ảnh: Chinh Hoàng)

Trước đó, ngày 12/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản về cấp vaccine Vero Cell cho các quận, huyện. Trong đó, các quận 1, 3, 4 mỗi nơi được cấp 1.000 liều; các quận 6, 8, 10; 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Nhà Bè mỗi nơi 2.000 liều; mỗi nơi 3.000 liều cho các quận 7, Bình Tân, huyện Bình Chánh; 4.000 liều cho huyện Củ Chi; 5.000 liều cho huyện Hóc Môn và 7.000 liều cho TP.Thủ Đức. Tất cả người tiêm vaccine đều được khám sàng lọc và phải được bác sĩ kết luận đủ sức khoẻ tiêm vaccine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem